10 cách đánh bay bụi bẩn trong ngôi nhà của bạn

Hoàng Ly (TH)  - Thứ bảy, 04/05/2019, 19:30 PM
Nhà là nơi để ở và sinh hoạt của tất cả mọi người, nhưng làm sao để ngôi nhà luôn sạch sẽ, không bụi bẩn thì bạn có thể áp dụng những cách sau đây.

10 cách đánh sạch bay bụi bẩn trong nhà

Sử dụng nước xả vải

Empty

Để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt và tạo hiệu ứng kéo dài, bạn có thể chuẩn bị một giải pháp đặc biệt. lấy 1 phần nước xả vải và 4 phần nước, trộn hỗn hợp vào một bình xịt và xịt vào tất cả mọi thứ cần thiết, gương, bàn, kính, vòi hoa sen. Kể cả laptop hoặc màn hình TV.

Khăn ướt

Empty

Để thoát khỏi bụi, vụn bánh, và các vết bẩn trên bàn phím, những điều bạn cần làm là rũ sạch bụi và dùng khăn lau bàn phím. Kết quả rất tuyệt vời. Chỉ cần chắc chắn rằng máy tính xách tay của bạn đã tắt.

Tất cũ

Empty

Dùng tất cũ làm bao tay, bạn dễ dàng lau sạch bụi cửa sổ, dưới khe gậm giường và đồ đạc khác.

Cân bằng độ ẩm

Empty

Để tránh bụi tích lũy thành khối dầy, cố gắng duy trì sự cân bằng độ ẩm ở mức khoảng từ 40-50%. Bạn có thể mua một dụng cụ đo để kiểm tra.

Vệ sinh rèm cửa

Empty

Chúng ta thường hay quên vệ sinh rèm,  thậm chí dù chúng bụi đặc (nhất là các loại sợi tổng hợp). Tốt hơn là nên nên hút bụi  2 tháng/lần và giặt 1 năm/lần

Tưới cây

Empty

Cây cảnh như là lá phổi của ngôi nhà, giúp bạn thanh lọc bụi bặm. Nếu bạn tưới tắm thưỡng xuyên, cây cối sẽ có hiệu quả cao hơn trong việc làm sạch không khí.

Dùng rượu để lau bóng đèn

Empty

Bóng đèn sẽ dễ lau sạch bằng rượu. Chỉ cần ngâm khăn vào rượu rồi lau ướt.

Sử dụng con lăn bằng vải

Empty

Con lăn bằng vãi vởi bề mặt dễ bám bụi sẽ có thể làm sạch đèn chum, đèn ngủ và các loại có bề mặt bằng vải.

Sử dụng gang tay vải

Empty

Một đôi găng tay vải dành cho các công việc nhà có thể giúp bạn dễ dàng làm sạch bề mặt. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng làm sạch đèn, phụ kiện, kính, tượng... Vải dễ thấm bụi hơn nhiều so với các chât liệu khác.

Tận dụng ống giấy vệ sinh

Empty

Đây là một thứ siêu cần thiết cho việc vệ sinh. Nếu bạn thay vòi phun với một ống giấy, bạn có thể làm sạch cả những nơi nhỏ nhất. Vì có thể dễ dàng thay đổi kích thước nên sẽ dễ sử dụng hơn so với các loại vòi phun.

->Không cần điều hòa, 6 mẹo nhỏ này sẽ giúp nhà bạn mát mẻ trong ngày hè

 Xem thêm: Mẹo cắt tỉa hoa quả ghép thành nhiều hình thù đặc trưng thú vị cho món ăn 

Bình luận