10 cặp nhân viên y tế cùng tổ chức đám cưới sau 3 tháng hoãn chống dịch

Thùy Linh (Theo Chinadaily)  - Thứ hai, 04/05/2020, 11:00 AM
10 cặp vợ chồng bao gồm các cô dâu làm việc tại Bệnh viện Renji, đã cùng nhau tổ chức đám cưới đánh dấu ngày trọng đại sau 3 tháng hoãn cưới để chống dịch COVID-19.

Đối với Wu Xianbing, 27 tuổi, đây là một đám cưới rất đáng để chờ đợi. Anh đã phải trì hoãn ngày trọng đại của mình 3 tháng vì cô dâu Chen Mei quyết định hoãn cưới để tham gia chống dịch, cứu mạng nhiều người khác.  

Chen Mei, một y tá của Bệnh viện Renji, liên kết với Đại học Y khoa Thượng Hải Jiao Tong, đã đăng ký vào đội y tế khẩn cấp để hỗ trợ Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên tại Trung Quốc.

"Chúng tôi biết điều đó thật khó khăn nhưng đây là việc làm đúng đắn", Chen nói. Hiện tại, cô đã kết thúc 14 ngày cách ly và thử nghiệm âm tính với Covid-19. Cô được trở về Thượng Hải từ giữa tháng 4.  

Giống như Chen và Wu, 9 cặp vợ chồng khác, bao gồm các cô dâu làm việc tại Bệnh viện Renji, đã cùng nhau tổ chức đám cưới đánh dấu ngày trọng đại.

dam cuoi tap the Giadinhvietnam (2)

Đám cưới tập thể của đội ngũ nhân viên y tế. 

Bệnh viện đã tổ chức một đám cưới tập thể vào ngày 1 tháng 5 để kỷ niệm tình yêu và tôn vinh những đóng góp của họ trong thời gian qua. Buổi lễ có sự tham gia của gia đình, bạn bè thân thiết. Mọi người vẫn được khuyến khích giữ khoảng cách an toàn.

Xia Qiang, giám đốc của bệnh viện Renji chia sẻ: "Gần ba tháng trước, các cô dâu mặc đồ bảo hộ màu trắng thay vì váy cưới. Bây giờ họ đã trở lại an toàn, chúng tôi muốn được tổ chức bữa tiệc cho họ. Tôi hy vọng các cặp vợ chồng sẽ học cách tôn trọng, bao dung, hiểu và hỗ trợ lẫn nhau, sau khi họ đã trải qua những ngày tháng vất vả vừa rồi”.

dam cuoi tap the Giadinhvietnam (1)

Gao Yang, 29 tuổi, cho biết anh đã hứa sẽ làm tất cả các công việc nhà sau chuyến khi vợ trở về an toàn từ Vũ Hán.  

“Cô ấy quá bận để trả lời tin nhắn trong thời gian ở Vũ Hán. Vì vậy, tôi đã gửi cho cô ấy một món quà ảo trên Wechat mỗi ngày. Chỉ cần cô ấy nhấp vào “chấp nhận”, là tôi biết rằng cô ấy đã trở lại ký túc xá nghỉ ngơi” – Gao kể.

Richard Saul, tổng giám đốc khách sạn nơi tổ chức hôn lễ nói: “Chúng tôi rất tự hào khi được cung cấp địa điểm để tạ nên khoảnh khắc quan trọng và đáng nhớ cho các “anh hùng áo trắng”. Chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành đến họ. Ho đã cứu sống mọi người bằng tất cả những nỗ lực của mình”.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Vũ Hán, hàng nghìn nhân viên y tế đến từ các tỉnh thành Trung Quốc đã được trở về nhà từ giữa tháng 3. Ngày 2/5, Trung Quốc chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 mới.

-> Các cặp đôi Vũ Hán háo hức làm đám cưới sau phong tỏa

Xem thêm: Bé trai chiến thắng ung thư, Covid-19 được quê hương chào đón nồng nhiệt ngày ra viện

Bình luận