10 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho cuộc sống của bạn

Thùy Linh  - Thứ hai, 02/09/2019, 19:00 PM
Steve Jobs được nhớ đến như một nhà đổi mới to lớn, một huyền thoại của Apple, một doanh nhân xuất sắc và có tầm nhìn tuyệt vời.

10 câu trích dẫn của Steve Jobs sẽ truyền cảm hứng cho cuộc sống của bạn

1. Nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, bạn có muốn làm những gì bạn sắp làm hôm nay không?

Jobs nói rằng ông nhìn vào gương mỗi sáng và tự hỏi mình câu hỏi đó, và bất cứ khi nào câu trả lời là “không có” trong nhiều ngày liên tiếp, ông biết rằng mình cần phải thay đổi. Đối mặt với chính mình trong gương và tự đặt câu hỏi cho chính mình có thể giúp chúng ta xác định xem những gì chúng tôi đang làm có thực sự quan trọng hay không và liệu các kế hoạch trong ngày của bạn có thực sự phù hợp với các ưu tiên của bạn hay không.

2. Đừng để ý kiến của người khác nhấn chìm tiếng nói bên trong của chính bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ luôn luôn bị hụt hẫng vì bạn sẽ không bao giờ làm cho tất cả mọi người hạnh phúc. Đừng để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến ước mơ và mục tiêu bạn ấp ủ.

triet ly cuoc song Giadinhvietnam

"Đừng để ý kiến của người khác nhấn chìm tiếng nói bên trong của chính bạn" - Steve Jobs

3. Tôi nghĩ những điều bạn hối tiếc nhất trong cuộc đời là những điều bạn không làm.

Có bao nhiêu người trong chúng ta đang phải ép mình làm những công việc mình ghét? Có bao nhiêu người trong chúng ta sống cuộc sống trong đau khổ vì quá sợ hãi để chấp nhận rủi ro? Niềm vui lớn nhất đến từ việc sống một cuộc sống bên ngoài vùng an toàn. Hãy mạnh dạn sống với mục đích của chính mình.

4. Chúng ta ở đây để “đặt một vết lõm vào trong vũ trụ”. Nếu không thì sao chúng ta lại ở đây?

“Hãy nghĩ lớn”, giống như cách những người giỏi hàng đầu luôn ước mơ.

Và nếu bạn cũng mong muốn có thể “đặt một vết lõm vào trong vũ trụ” giống như Steve Jobs đã nói và đã làm, thì sau đó hãy hành động hết mình như thể nó là một mục tiêu mà bạn sẽ không thể thất bại.

5. Những thứ mà tôi yêu thích nhất trong cuộc đời không hề tốn tiền. Nguồn lực quý giá nhất mà chúng ta có là thời gian.

Tất cả chúng ta đều có 24 giờ giống nhau mỗi ngày. Bạn có đang dành thời gian của bạn một cách khôn ngoan?

6. Công việc của bạn sẽ lấp đầy một phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những việc ý nghĩa. Cách duy nhất để tìm kiếm niềm vui trong công việc là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm.

7. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chết. Đó là cách tốt nhất để tránh cái bẫy suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất.

Nhiều người trong chúng ta bó hẹp cuộc sống của mình trong sự bất mãn vì sợ hãi. Hãy nhớ cuộc sống của bạn rất ngắn, hãy biến nỗi sợ hãi thành sức mạnh.

8. Tôi tin rằng một nửa những gì giúp cho các doanh nhân trở nên thành công chính là sự kiên trì.

Bạn đã phát triển sự bền bỉ, kiên trì và sẵn sàng cống hiến?

9. Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp.

Hãy sống khát khao, hãy sống dại khờ.

10. Đây là một trong những câu thần chú của tôi: tập trung và đơn giản. Đơn giản đôi khi lại khó khăn hơn phúc tạp. Bạn có thể làm việc chăm chỉ để có được suy nghĩ một cách đơn giản. Khi đạt được điều đó, bạn có thể di chuyển một quả núi.

-> Không phải đám đông hay lối mòn cũ, những thứ nhỏ nhặt tạo ra sự khác biệt

Bình luận