10 dấu hiệu của mối quan hệ không có tương lai

Thùy Linh (Theo Brightside)  - Thứ ba, 21/04/2020, 19:30 PM
Một mối quan hệ tồi tệ không chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn mà những cuộc chiến căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng .

Là người duy nhất đặt nỗ lực vào một mối quan hệ sẽ rất mệt mỏi, đặc biệt là khi bạn không biết tương lai cả hai sẽ đi đến đâu

Đối phương không dành thời gian cho bạn

Nếu đối phương không bao giờ có đủ thời gian cho bạn nhưng luôn sẵn sàng dành thời gian cho người khác thì đây là  dấu hiệu cho thấy họ không còn thấy bạn thú vị nữa. Khi bạn thực sự muốn ở bên ai đó, bạn sẽ tìm mọi cách tạo ra thời gian rảnh ở bên họ.

Không được là chính mình

Khi bạn thực sự yêu một người, bạn sẽ chấp nhận con người họ. Muốn thay đổi người bạn đang hẹn hò hoặc thói quen của họ không phải là một dấu hiệu lành mạnh. Bạn không nên từ bỏ sở thích của mình hoặc cảm thấy tội lỗi khi làm điều gì đó mà đối phương không hài lòng. Nếu cảm thấy quá bị ràng buộc trong mối quan hệ của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên rời đi.

Khó khăn trong việc chia sẻ

Giao tiếp là chìa khóa cho các mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi mở lòng với đối phương, thay vì chia sẻ bí mật của mình với họ, bạn lại trút bầu tâm sự với một người khác, mối quan hệ của bạn sẽ dần đi vào ngõ cụt.

chia tay Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa

Ghen tuông vô lí vì những điều nhỏ nhặt

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn suốt ngày phải sống trong cảm giác nơm nớp lo sợ vì xung quanh người ấy là biết bao đối tượng khác? Một người yêu lý tưởng, một mối quan hệ lý tưởng phải làm cho bạn có cảm giác an tâm, hạnh phúc chứ không nên làm bạn đắm chìm trong tiêu cực.

Trái tim không còn rung động khi nghĩ về người bạn đời

Tất nhiên, khi hai bạn đã về chung một nhà, sau nhiều năm, sự phấn khích ban đầu mất dần. Nhưng, điều đó không có nghĩa là tình yêu cũng sẽ mờ dần theo thời gian. Nếu mỗi khi nghĩ về đối phương, bạn không thể nở một nụ cười hoặc người ấy không làm cho bạn hạnh phúc, có lẽ tốt nhất là để họ ra đi.

Mối quan hệ một chiều

Một mối quan hệ đòi hỏi nỗ lực từ cả hai phía để đi đến thuận buồm xuôi gió. Nếu chỉ mình bạn vun vén, củng cố mối quan hệ của mình, nhưng đối tác của bạn lại thờ ơ thì đã đến lúc bạn nên đi tìm một người nào đó trân trọng bạn hơn rồi.

chia tay Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa

Lý tưởng hóa đối phương

Ai cũng có ưu và nhược điểm, nhưng một khi đã yêu thì nhiều người không còn nhìn thấy điểm xấu của đối phương nữa. Họ trở nên tôn sùng và lý tưởng hóa người yêu một cách quá đáng.

Những người như vậy sẽ dễ bị rơi vào tuyệt vọng nếu có bất kỳ một biến cố nhỏ nào trong mối quan hệ.

Nếu không muốn bị thất vọng sớm trong tương lai thì bạn nên tỉnh lại trước khi quá muộn. Hãy công tâm và coi người ấy như một người bạn hơn là một thiên sứ.

Trong mối quan hệ ấy, bạn không cảm thấy mình tốt lên

Nếu một người yêu bạn thật lòng, họ sẽ luôn cổ vũ và khích lệ mỗi khi bạn đạt được thành tựu nào đó, người ấy cũng luôn ủng hộ mọi sở thích, hành động của bạn.

Vậy nếu bạn cảm thấy mình đang trong một mối quan hệ làm thui chột sự phát triển của bạn và chỉ có thể tồn tại khi bạn trả giá bằng chính cảm xúc của mình, có thể đã đến lúc thoát ra khỏi con thuyền tình yêu trước khi bản thân bạn bị chìm nghỉm!

Bạn không nằm trong danh sách ưu tiên của đối phương

Một  người thật lòng yêu thương bạn sẽ cố gắng ở bên bạn bất cứ khi nào bạn cần hoặc ít nhất là nỗ lực để tìm hiểu xem bạn đang như thế nào.

Đối phương không chấp nhận sai sót của bạn

Càng ở trong một mối quan hệ lâu, bạn càng có nhiều khả năng mất cảnh giác và thoải mái thể hiện con người thật của mình. Nếu đối phương không thể chấp nhận lỗi của bạn thì đã đến lúc xem xét đến việc chấm dứt mối quan hệ.

-> 7 cách tạo ấn tượng trong lần gặp đầu tiên

Bình luận