10 loại thảo mộc và gia vị tốt cho não của bạn

Thứ sáu, 21/04/2017, 16:00 PM
Các loại thảo mộc và gia vị thường được sử dụng để thêm hương vị cho thức ăn. Tuy nhiên, nhiều người không biết lợi ích mà chúng đem lại cho sức khoẻ. Có một số loại thảo mộc và gia vị rất tốt cho não.

1. Nghệ

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 1

Loại gia vị truyền thống phổ biến này được biết đến với công dụng nuôi dưỡng não và giúp nó hoạt động hiệu quả. Một số hợp chất có trong nghệ có thể cải thiện đáng kể năng lực nhận thức.

2. Đinh hương

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 2

Đinh hương rất nhiều chất chống căng thẳng nên sẽ giúp đầu óc của bạn không bị căng thẳng. Ngoài ra, nó được biết đến với công dụng tăng cường trí nhớ và hoạt động của não bộ.

3. Cây xô thơm

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 3

Cây xô thơm là một loại thảo mộc tuyệt vời cải thiện chức năng của não. Chiết xuất tinh dầu từ Lá Xô Thơm thực sự làm tăng trí nhớ, đặc biệt là ở những bệnh nhân Alzheimer. Nếu thêm loại thảo mộc này vào trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp não bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. 

4. Quế

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 4

Quế khá phổ biến vì đem lại nhiều lợi ích về sức khoẻ. Một trong số đó là giảm khả năng rối loạn thần kinh. Nó khá hiệu quả trong việc cải thiện nhận thức và trẻ hoá hệ thần kinh.

5. Cỏ xạ hương

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 5

Cỏ xạ hương có các hợp chất có thể tăng năng suất hoạt động của não, cải thiện sự tỉnh táo, tăng cường trí nhớ. Thêm loại cỏ này vào trong thực đơn hàng ngày, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà mình không ngờ tới. 

6. Cúc La Mã

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 6

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cúc La Mã có thể tác động lên não. Tạo thói quen uống một tách trà hoa cúc mỗi ngày để tăng cường sự tỉnh táo, tăng cường trí nhớ và giữ đầu óc minh mẫn.

7. Tiêu đen

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 7

Tiêu đen là một loại gia vị phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho các mục đích nấu ăn.  Nó cũng đem lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Một trong số họ là khả năng giúp não hoạt động một cách hiệu quả.

8. Nhục đậu khấu

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 8

Nhục đậu khấu là một loại gia vị được sử dụng rộng rãi. Bên trong nhục đậu khấu có chứa myristicin vàmacelignan. Các hợp chất này đã được chứng minh là làm giảm sự xuống cấp của khả năng truyền dẫn thần kinh và chức năng nhận thức, các triệu chứng đã tấn những người bị bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer.

9. Cây hương thảo

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 9

Cây hương thảo đã được sử dụng như một loại thuốc dân gian để điều trị một loạt các vấn đề sức khoẻ. Một trong nhiều lợi ích về sức khoẻ mà nó đem lại là tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, giúp chống buồn ngủ.

10. Tinh dầu bạc hà

 10-loai-thao-moc-va-gia-vi-tot-cho-nao-cua-ban-giadinhvietnam.com 10

Tinh dầu bạc hà được xem là có hiệu quả đặc biệt trong việc kích thích não bộ của bạn. Tiêu thụ một chén trà có thêm tinh dầu bạc hà để giúp lấy lại năng lượng cho não bộ của bạn, giúp phấn chấn và sảng khoái tinh thần.

Khả Di (Theo Boldsky)

Từ khóa:
Bình luận