10 loại trái cây giúp bạn phòng chống bệnh thận

Thứ sáu, 07/04/2017, 10:13 AM
Thận giúp lọc và loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể. Khi lượng tạp chất này tăng sẽ khiến thận phải hoạt động nhiều hơn, gây tổn thương cho thận. Dưới đây là 10 loại trái cây giúp làm sạch thận, thậm chí là ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận.

1. Táo

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 1

Không một loại quả nào có thể giành lấy vị trí đầu tiên của quả táo. Táo có khá nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của chúng ta. Một quả táo có chứa 158mg Kali, 10mg phốt pho. Đặc biệt, nó không hề có natri. Những điều này khiến táo có thể giúp ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận.

2. Dưa hấu

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 2

Dưa hấu có thể làm sạch thận từ các yếu tố khác nhau. Đây là một loại quả bạn cần sử dụng để giữ cho thận luôn khoẻ mạnh.

3. Dâu tây

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 3

Hàm lượng chất chống oxy hoá cao được gọi là anthocyanins và ellagitannin trong dâu tây sẽ giúp bảo vệ thận không bị oxy hoá. Các chất này sẽ loại bỏ các gốc tự do có hại gây tổn thương thận. 

4. Cherry

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 4

Thêm Cherry vào trong món salad của bạn sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Một nửa quả Cherry có chứa đủ chất dinh dưỡng để bảo vệ thận của bạn. Vì vậy, thêm Cherry vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bạn thu được lợi ích một cách tối đa.

5. Chuối

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 5

Chuối là một trong những loại trái cây bạn cần ăn để giữ cho thận khoẻ mạnh. Điều này xảy ra do lượng kali và chất dinh dưỡng khác có trong chuối.

6. Bơ

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 6

Bơ làm giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Điều này xảy ra do lượng kali cao trong quả bơ giúp giảm lượng canxi mà cơ thể bài tiết.

7. Đu đủ

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 7

Đu đủ là một trong những loại quả phổ biến trong gia đình có thể có lợi cho thận, đặc biệt là trong quá trình điều trị. Bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày, làm nộm hoặc salad để tận dụng tối đa những lợi ích mà nó đem lại.

8. Cam

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 8

Nước cam có khả năng làm giảm tính axit trong nước tiểu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ sỏi thận.

9. Nho đỏ

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 9

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nho có thể làm "đảo ngược" các tổn thương trong thận. Điều này khiến nho trở thành một trong 10 loại trái cây giúp thận của bạn luôn khoẻ mạnh. 

10. Nam việt quất

 10-loai-trai-cay-giup-ban-phong-chong-benh-than-giadinhvietnam.com 10

Bạn có thể dùng nam việt quất dưới dạng nước ép, nước sốt hoặc như trái cây. Trong tất cả các dạng này, nam việt quất có đặc tính nổi trội là để ngăn ngừa bệnh thận. Đặc biệt, nó có thể điều trị nhiễm trùng đường tiểu, một bệnh nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thận.

Khả Di (Theo Boldsky)

Từ khóa:
Bình luận