10 phút cuối đời của vợ chồng già chứng minh sự tồn tại của tình yêu đích thực

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ năm, 22/08/2019, 15:45 PM
Khi chỉ được gặp chồng trong 10 phút ngắn ngủi, cụ bà đã nắm lấy tay ông và chỉ yếu ớt gọi: “Ông già ơi, ông già”. Khoảnh khắc ngắn ngủi đã làm hàng triệu người cảm động.

Mới đây, hình ảnh một cặp vợ chồng già đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc nắm tay nhau khi đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện đã chạm đến trái tim của hàng ngàn người. Sau khi kết hôn được 57 năm, đây có thể là khoảnh khắc cuối cùng họ bên nhau.

Cụ bà có tên Bành phải nhập viện vào ngày 8 tháng 7 do bị xuất huyết não trong khi chồng cụ bà tên Gao cũng phải nhập viên do cơn đau tim một tuần sau đó.

Sau khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật ngày 27 tháng 7, bệnh viện đã cho phép bà được gặp mặt chồng đang hấp hối trong phòng chăm sóc đặc biệt. Các y tá bệnh viện đẩy giường của cặp vợ chồng già nằm cạnh nhau.

giay phut cuoi cung Giadinhvietnam

Giây phút cuối cùng căp vợ chồng già nắm tay nhau. 

Bà Bành hạnh phúc vô cùng khi được nhìn thấy chồng. Biết có thể đây là lần cuối cùng được ở bên ông, đôi mắt bà rớm lệ. Bà nắm chặt tay ông, dịu dàng gọi chồng với giọng nói yếu ớt: “Ông già ơi… ông già ơi…. ông già” trong suốt cuộc hội ngộ kéo dài 10 phút ngắn ngủi.

Tình trạng của ông Gao khá nặng vì não bị thiếu oxy trong 30 phút nhưng nhân viên cấp cứu vẫn giữ được mạng sống cho ông. Tình trạng của ông đã giảm dần sau khi được nhập viện nhưng sau đó lại tiến triển xấu đi.

Con gái của cặp vợ chồng cho biết cha mẹ cô luôn sống với nhau hạnh phúc, họ giúp đỡ nhau tận tình trong quá trình bị bệnh.

"Tôi biết cha tôi có thể không qua khỏi lần này. Nhìn thấy tình trạng của ông ấy xấu đi từng ngày, tôi thực sự cảm thấy áp lực rất lớn. Khi mẹ tôi nhìn thấy bố tôi, bà cứ nói “ông già, ông già” và không thể nói gì khác, cơ thể bà quá yếu đuối, vào thời điểm đó, tôi hiểu đó có thể là lần cuối cùng họ gặp lại nhau", cô con gái chia sẻ.

Cô con gái nói rằng cô biết ơn các bác sĩ vì đã để mẹ cô thực hiện mong ước gặp chồng của mình, và điều đó giúp họ mãn nguyện.

Nhiều người để lại bình luận cho biết họ đã cảm động rơi nước mắt bởi cặp đôi này. "Họ là hình mẫu của tình yêu đích thực", một cư dân mạng cảm động cho biết.

-> Chuyện tình như mơ của cặp vợ chồng 71 năm bên nhau, qua đời cách nhau 12 giờ

Xem thêm: Trưởng nhóm Mây Trắng: "Ly hôn vì cãi nhau với mẹ chồng như cơm bữa".

Bình luận