10 thí sinh Việt Nam tham dự vòng chung kết Cuộc thi lập trình quốc tế tại Hàn Quốc

Tuấn Khanh  - Thứ ba, 15/08/2017, 14:28 PM
10 thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017) sẽ được tài trợ sang Hàn Quốc dự thi vòng chung kết vào ngày 17/8/2017.
10 thi sinh duoc tai tro sang Han Quoc thi chung ket

 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017) sẽ tham dự vòng chung kết vào ngày 17/8/2017 tại Hàn Quốc

Dự kiến có 150 thí sinh Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết này. Trong vòng 4 tiếng đồng hồ, các thí sinh sẽ tập trung giải quyết 4 bài thi với nội dung chính xoay quanh thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu. Với mỗi bài thi, thí sinh sẽ có tối đa 10 lượt nộp bài.

Trước đó tại Việt Nam, thí sinh từ các trường đại học khắp cả nước đã tham dự vòng thứ nhất của cuộc thi với hình thức thi trực tuyến (online) trong vòng 24 giờ từ 07:00h ngày 30/06 đến 07:00h ngày 01/07/2017. 127 thí sinh Việt Nam cùng 700 thí sinh Hàn Quốc và 8 thí sinh Ấn Độ đã vượt qua vòng một của cuộc thi để bước vào vòng thi thứ 2. Vòng thi thứ hai diễn ra ở Việt Nam với hình thức thi tập trung (offline) kéo dài 12 giờ từ 07:00h – 19:00h ngày 15/7/2017.

Sau 2 vòng thi, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung Việt Nam (SVMC) đã chọn ra được 21 bạn sinh viên xuất sắc nhất để vinh danh tại Lễ Trao giải SCPC 2017 tại Việt nam.

Giai nhat Nguyen Ngoc Trung Dai hoc FPT

 Thí sinh Nguyễn Ngọc Trung - Đại học FPT nhận giải nhất của cuộc thi 

Trong đó, giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Ngọc Trung hiện đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm – trường Đại học FPT; giải Nhì thuộc về sinh viên  Phạm Bá Thái đến từ Viện Toán Ứng dụng và Tin học – Đại học Bách Khoa Hà Nội và 3 thí sinh giành giải Ba đến từ các trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh (2 sinh viên), và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội. 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được Samsung tài trợ toàn bộ chi phí sang tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 17/8/2017.

Phát biểu tại Lễ Trao giải, ông Huh Chang Wan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC cho biết: “Công nghệ chuyển biến liên tục và vì thế sinh viên theo đuổi ngành công nghệ cũng cần chủ động để cập nhật và có quyết tâm lớn để đổi mới chính mình hằng ngày.

Cuộc thi lập trình SCPC 2017 không chỉ là một sân chơi quốc tế về tính chuyên nghiệp mà còn là nơi để các thí sinh phát huy toàn diện năng lực, ý chí và niềm đam mê của mình với công nghệ. Sự tổng hòa của các yếu tố đó chính là nền tảng để thế hệ trẻ Việt Nam làm chủ công nghệ và dẫn dắt sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam”.

Trong những năm gần đây, Samsung Việt Nam liên tục tổ chức các cuộc thi dành cho sinh viên về công nghệ thông tin, đặc biệt là kỹ năng lập trình và thuật toán. Các hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên công nghệ thông tin Việt Nam, khuyến khích các bạn tiếp cận, tìm hiểu và trang bị thêm các kỹ năng về lập trình, thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống. Samsung cũng muốn thông qua đây để đánh giá năng lực lập trình của sinh viên, phát triển những tài năng trẻ, bổ sung thêm nguồn nhân lực, phục vụ cho mục tiêu phát triển lâu dài của Samsung tại Việt Nam.

Danh sách 10 sinh viên tham dự Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung – SCPC 2017 tại Hàn Quốc

1. Giải Nhất: Nguyễn Ngọc Trung - Đại học FPT

2. Giải Nhì: Phạm Bá Thái - Đại học Bách khoa Hà Nội

3. Giải Ba: Bùi Trung Hải - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

4. Giải Ba: Trần Tấn Phát - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

5. Giải Ba: Nguyễn Đức Duy - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Giải Khuyến khích: Lê Anh Đức - Đại học Bách Khoa Hà Nội

7. Giải Khuyến khích: Lê Minh Quang - Đại học Bách Khoa Hà Nội

8. Giải Khuyến khích: Trần Trọng Đạt - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

9. Giải Khuyến khích: Nguyễn Hoàng Phương - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

10. Giải Khuyến khích: Nguyễn Anh Tuân - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận