10 thói quen giúp các cặp vợ chồng hạnh phúc

Thứ hai, 03/04/2017, 16:08 PM
Các cặp vợ chồng hạnh phúc phải duy trì mối quan hệ của họ mỗi ngày với tình yêu và sự chăm sóc dành cho nhau. Đây không phải là một điều khó khăn, hãy cố gắng thực hiện những thói quen này vào cuộc sống hàng ngày của bạn và xem mối quan hệ của bạn có thể hạnh phúc hơn bao nhiêu.

1. Đi ngủ cùng một lúc

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 1

Cùng nhau đi ngủ sẽ duy trì mối quan hệ lâu dài của hai vợ chồng. Trước khi đi ngủ, hai người có thể kể cho nhau nghe những gì đã xảy ra trong ngày hoặc nói về những kế hoạch cho ngày mai.

2. Nuôi dưỡng những sở thích chung

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 2

Bạn và đối tác của bạn có thể nuôi dưỡng những sở thích chung mà không cần thay đổi những sở thích của mỗi người và nó sẽ làm cho mối quan hệ của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. 

3. Nắm tay nhau cùng đi bộ hoặc đi cùng nhau

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 3

Nó sẽ làm cho cặp đôi cảm thấy rất hạnh phúc và nó cũng tạo ra sự kết nối giữa hai người. Thay vì người đi trước, đi sau thì cả hai cùng cầm tay nhau đi đến hết đoạn đường.

4. Hãy tin tưởng và tha thứ cho nhau

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 4

Tin tưởng và tha thứ là hai gia vị không thể thiếu trong mối quan hệ của hai vợ chồng. Nếu hai người không có sự tin tưởng lẫn nhau thì chuyện tình cảm có thể rạn nứt, đổ vỡ bất kỳ lúc nào.

Mặt khác, người bạn đời của bạn sẽ không cảm thấy được yêu thương trong mối quan hệ vợ chồng.

Hãy để trái tim bạn, yêu dễ dàng hơn bằng cách tha thứ và trung thực tin tưởng bạn đời.

5. Dành cho nhau những cái ôm mỗi khi gặp nhau, sau giờ làm việc

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 5

Điều này rất dễ dàng, ai cũng muốn một cái ôm an ủi sau một ngày vất vả.Và một khi bạn bắt đầu ôm, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều vì bạn sẽ dành thời gian để âu yếm với người bạn đời của mình thay vì bị căng thẳng bởi những điều bạn cần phải làm.

6. Tập trung vào những điểm tốt

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 6

Đừng cố đi tìm những điều sai lầm người bạn đời của mình. Ai cũng có điểm xấu, điểm tốt chính vì vậy đừng chỉ chú ý đến điểm xấu mà hãy tập trung vào những điểm tốt của nhau.

7. Nói “Anh yêu em” và “Có một ngày tốt lành” vào mỗi buổi sáng

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 7

Một mẹo rất đơn giản. Nói những lời ngọt ngào với nhau không bao giờ là một sự lãng phí. Nó sẽ làm cho hai người cảm thấy hạnh phúc hơn, nó sẽ giúp hai người có tinh thần làm việc và nó cũng sẽ luôn tạo ra cảm giác ngày nào cũng là ngày tốt đẹp.

8. Nói “Chúc ngủ ngon” mỗi tối, dù bạn cảm thấy thế nào

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 8

Cùng với “Have a good day”, nói “Chúc ngủ ngon” khi hai người đi ngủ sẽ khiến cả 2 đều có một giấc ngủ ngọt ngào, yêu thương được trọn vẹn.

9. Thể hiện sự quan tâm đến nhau mỗi ngày

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 9

Những cặp hạnh phúc luôn chia sẻ công việc cho nhau, làm cho nửa kia của mình mạnh mẽ hơn, sửa chữa cho nhau để làm cho nhau tốt nhất có thể. Hãy chú ý đến tâm trạng của đối phương, chỉ cần cái nhăn mặt, trau mày... đối phương cũng phải đủ tinh tế nhận ra người bạn đời của mình có phải đang gặp khó khăn gì không, để từ có những lời động viên, khích lệ, giúp nhau vượt qua.

10. Trân trọng những gì đang có

 10-thoi-quen-giup-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-giadinhvietnam.com 10

Bạn đừng đòi hỏi những điều quá cao ở người bạn đời của mình. Phải biết trân trọng nâng niu những gì mình có, vì không phải ai cũng may mắn gặp được một người bạn đời biết yêu thương và chia sẻ. Đừng phí thời gian đi so sánh, hay đứng núi này trông núi nọ.

Phạm Dương (T/h)

Từ khóa:
Bình luận