10 thứ tuyệt đối không được đổ xuống ống nước

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ hai, 24/08/2020, 08:00 AM
Nhiều người có thói quen vứt mọi thứ xuống ống nước và coi đó là một loại thùng rác đa năng mà không hề biết nó sẽ gây ra những hậu quả gì.

Cơm và mì ý

Mỳ ý và gạo sẽ hấp thụ nước theo thời gian và trở nên to hơn trước rất nhiều. Phải mất nhiều thời gian chúng mới có thể hòa tan trong nước, dễ dẫn đến tắc cống.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Vỏ trứng

Một số người nghĩ rằng nếu bẻ vỏ trứng thành nhiều phần nhỏ thì sẽ không bị kẹt, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Các mảnh nhỏ có thể bị kẹt vào nhau dẫn đến hình thành một mảnh lớn theo thời gian và dẫn đến tắc nghẽn.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Bột mì

Hãy tưởng tượng bột mì và nước kết hợp bên trong cống và tạo thành một hỗn hợp giống như keo. Hỗn hợp này có thể thu hút các chất thải khác và tạo thành một khối tắc nghẽn rất lớn.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Thuốc

Một số người nghĩ rằng thuốc dễ hòa tan trong nước nên họ vứt thuốc xuống cống. Trên thực tế, chúng không hòa tan trong nước, chúng làm ô nhiễm nước. Bộ lọc nước có thể loại bỏ hầu hết các vi sinh vật nhưng không có bộ lọc nào có thể loại bỏ được hóa chất.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

 Tóc

Tóc là một trong những lý do phổ biến nhất khiến đường ống bị tắc trong phòng tắm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có mái tóc dài. Khi tóc đi vào ống thoát nước, nó sẽ bị kẹt bên trong và tạo thành một quả bóng hoạt động như một tấm lưới cho các chất thải khác.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa.

Vì vậy, lần tới khi bạn làm sạch tóc khỏi lược chải tóc, hãy chắc chắn rằng bạn đã vứt nó vào thùng rác và cố gắng chải tóc mọi lần trước khi tắm. Điều này sẽ làm giảm lượng tóc trong cống.

Nhãn dán

Ngay cả khi những miếng dán rất nhỏ, bạn cũng nên vứt chúng vào thùng rác thay vì xuống cống. Những nhán dán này đều có hồ dán khiến các loại rác mắc lại.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Chất thải xây dựng

Cho dù chất thải xây dựng đến từ đâu, bạn cũng đừng bao giờ vứt chúng xuống cống. Điều này áp dụng cho cả những mảnh rất nhỏ và cả những mảnh vụn giống như bột. Những khối lớn tạo thành tắc nghẽn và những khối nhỏ có thể bám ở hai bên cống và dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Bao cao su

Thoạt đầu, chúng có vẻ hoàn toàn vô tội, nhưng bạn nên nhớ rằng chúng được làm bằng cao su không bao giờ tan. Chúng cũng có thể co giãn rất tốt và mắc kẹt bên trong đường ống. Bên cạnh đó, bao cao su có thể chứa đầy không khí, nước hoặc các chất thải khác dẫn đến tắc nghẽn rất nghiêm trọng mà rất khó loại bỏ.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Tàn thuốc lá

Đầu lọc thuốc lá được làm từ các loại sợi tổng hợp, và khi gặp nước, chúng có thể nở ra với kích cỡ rất đáng kể.

ve sinh ong nuoc Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Vật liệu này rất khó phân hủy, cộng thêm việc nó chứa những hóa chất rất có hại như nicotine, đầu lọc thuốc lá trở thành một trong những loại rác không nên vứt xuống ống cống nhất.

-> 9 sai lầm khi dọn nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Bình luận