10 vật dụng cần làm sạch hàng ngày nhưng nhiều người bỏ qua

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ hai, 17/08/2020, 11:28 AM
Bàn phím, bồn rửa và vô lăng của bạn luôn tiếp cận với vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế, cần phải được làm sạch hàng ngày.

Một số người chọn dọn dẹp nhà cửa hàng tuần, số khác chọn 1 tuần dọn 1 lần, trong khi những người khác thỉnh thoảng dọn dẹp từng chút một. Nhưng bất kể lịch trình dọn dẹp của bạn như nào, một số vật dụng và địa điểm nên được lau sạch mỗi ngày.

Đầu vòi hoa sen

Dòng nước liên tục chảy trong vòi hoa sen không có nghĩa là vòi sen tự làm sạch. Vi khuẩn có thể phát triển trong đó, nếu bạn hít phải nó khi đang tắm sẽ dễ dàng bị nhiễm trùng phổi.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Nhẫn

Nếu bạn đeo nhẫn hàng ngày hoặc nếu bạn có nhẫn cưới và không bao giờ tháo nó ra, tốt hơn hết bạn nên đưa việc vệ sinh nhẫn vào thói quen hàng ngày của mình. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bàn tay của những người đeo nhẫn có nhiều vi khuẩn hơn những người không đeo nhẫn.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Tay lái

Nội thất ô tô là nguồn vi khuẩn có hại lớn. Mặc dù bạn không phải lau xe hàng ngày, nhưng ít nhất bạn nên làm sạch vô lăng trước khi chạm vào nó.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là đồ vật chúng ta chạm vào hàng ngày. Nếu không được làm sạch, chúng ta có thể mang theo hàng trăm vi sinh vật ảnh hưởng đến sức khỏe.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Bàn phím

Chúng ta thường sử dụng máy tính hàng ngày. Chỉ vì nó được chạm vào quá thường xuyên, nó sẽ là nguồn gốc của một số loại vi khuẩn.

Làm sạch đơn giản với khăn ướt kháng khuẩn có thể giúp giảm độ bẩn đáng kể.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Điều khiển từ xa

Một  vật dụng khác mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày là điều khiển từ xa. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nấm men, nấm mốc và vi khuẩn trên đồ gia dụng này, vì vậy tốt hơn hết bạn nên dành ra một vài phút vào cuối ngày để làm sạch nó.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Công tắc đèn

Công tắc đèn thường không được chú ý trong khi chúng ta đang dọn dẹp nhà cửa, nhưng chúng cũng là nơi vi trùng và vi khuẩn thích ẩn náu. Để chứng minh điều này, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chúng là một trong những nơi bẩn nhất trong phòng khách sạn.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Chậu rửa trong nhà vệ sinh

Chúng ta rửa tay và đánh răng mỗi ngày nhiều hơn một lần, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bồn rửa trong phòng tắm thường xuyên bị bẩn và là nơi trú ngụ của hơn 50.000 vi khuẩn.

Hãy lau hàng ngày bằng dung dịch chống vi khuẩn có thể tiêu diệt khuẩn lạc này ngay lập tức.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Bàn chải đánh răng

Các mảnh thức ăn và mảng bám sẽ bị mắc kẹt trong bàn chải đánh răng của chúng ta hàng ngày. Ngoài ra, hầu hết chúng ta để vật dụng này tiếp xúc trong phòng tắm, khiến lông bàn chải của nó là nguồn chứa nhiều loại vi khuẩn. Chúng ta nên rửa sạch bàn chải đánh răng và ngâm chúng trong nước súc miệng kháng khuẩn.

ve sinh do dung Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Bệ cửa sổ

ve sinh do dung Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Phấn hoa, nấm mốc và các hạt bụi bẩn khác có thể bám trên bệ cửa sổ phòng ngủ làm tăng các cơn dị ứng khi chúng ta ngủ. Lau sạch nó mỗi ngày trước khi đi ngủ để loại bỏ các vấn đề sức khỏe không mong muốn.

 -> 10 thứ không nên để trong phòng ngủ

Bình luận