12 năm trời mang khối u 2kg trên người

Ngọc Thủy  - Thứ sáu, 15/03/2019, 19:58 PM
Các bác sĩ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc Tế Vinh (Nghệ An) đã phẫu thuật thành công khối u nặng 2kg trên đùi phải người đàn ông.

Trước đó, ngày 13/3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh (Nghệ An) tiếp nhận bệnh nhân ông T.T.H (61 tuổi trú ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trong tình trạng khối u ở đùi chân phải chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử.

1 (2)

Khối u nặng 2kg, kích thước 15x15cm ở trên đùi người đàn ông.

Các Bác sĩ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc Tế Vinh (Nghệ An) đã vô cùng ngạc nhiên trước sức chịu đựng khối u nặng 2kg, kích thước 15x15cm của người đàn ông 61 tuổi ở Hà Tĩnh. Bệnh nhân cho biết, cách đây 12 năm đùi ông xuất hiện khối u nhỏ. Càng ngày khối u càng lớn khiến ông đi lại, sinh hoạt khó khăn nhưng vì không đau đớn nên ông không đi thăm khám để phẫu thuật.

Đến khoảng 3 tháng gần đây, khối u có dấu hiệu lớn hơn trước gây lở loét, chảy máu và đau nhức cho ông H. Các Bác sĩ thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và đã quyết định can thiệp cắt bỏ. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

1 (1)

Ca phẫu thuật thành công, người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh sau phẫu thuật.

Đến ngày 15/3, sau gần 1 giờ đồng hồ các bác sĩ đã phẫu thuật, bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh, đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải. Phẫu thuật thành công, bệnh nhân H. hoàn toàn tỉnh táo, khỏe mạnh, có thể đi lại bình thường.

BSCKI Nguyễn Văn Tuấn trực tiếp phẫu thuật cho biết: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.”

Video Thán phục cô gái vừa phẫu thuật vừa hát vang.

Bình luận