12 trẻ khó khăn mắc bệnh tim được nhận hỗ trợ mổ tim 1,2 tỷ đồng

Khánh Tuân  - Thứ năm, 11/10/2018, 09:24 AM
Vinamilk và Quỹ đạo Phật ngày nay sẽ hỗ trợ số tiền 1,2 tỷ đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan đến mổ tim cho 12 trẻ khó khăn.

Theo đó, ngày 10/10, Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1WORLD đã ký kết "Hợp tác trao đổi y tế 5 năm - Tiếng vọng trái tim". Chương trình được đồng hành bởi Vinamilk và Quỹ đạo Phật ngày nay.

Cụ thể, Vinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018, tương đương 700 triệu đồng và Quỹ đạo Phật ngày nay hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan.

Empty

  Đại diện Bệnh viện Tim Hà Nội và MD1WORLD ký kết hợp tác

MD1WORLD là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2012 tại Hoa Kỳ với mục tiêu kết nối các tổ chức y tế về tim nhi- lần thứ 2 quay lại Việt Nam. Vì thế, ngoài hỗ trợ mổ tim, chương trình “Tiếng vọng tái tim” còn giúp các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội trao đổi kiến thức, học tập kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu của Mỹ.

Empty

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk tặng quà cho gia đình bệnh nhi được điều trị trong năm nay

Theo kế hoạch 12 trẻ có hoàn cảnh khó khăn được Vinamilk và Quỹ Đạo Phật ngày nay hỗ trợ kinh phí sẽ được mổ tim và thông tim trong tháng 10/2018.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra số liệu cho thấy, hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tim bạch tích lũy ngày một nhiều. Tại Việt Nam, bệnh tim là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất, nhưng gây ra 30% số ca tử vong trên toàn quốc. 

-> Tâm sự đầy nước mắt của một bà mẹ bị bệnh tim

Bình luận