15 năm ngày mất, Trịnh Công Sơn vẫn đau đáu chia ly giã biệt

Thứ bảy, 19/03/2016, 14:49 PM
Đêm nhạc “Thí Dụ…” được tổ chức vào ngày 1/4/2016, tròn 15 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn như một lời nhắn gửi tri ân kho tàng âm nhạc mà nhạc sĩ đã để lại.

Bốn mươi năm trước, Trịnh Công Sơn đã viết những lời ca đầy xúc cảm đau đáu về sự ra đi, chia ly giã biệt. Rồi sau đó hai mươi lăm năm sau, vào ngày 1/4/2001 ông thật sự từ giã cõi đời trong niềm thương tiếc vô bờ của gia đình, người thân, bạn bè và hàng triệu người ái mộ.

Người đã mất nhưng những giá trị nhân văn, tình yêu quê hương đất nước con người được ông gửi gắm vào các ca khúc vẫn còn ở lại. Có lẽ cũng chính vì cái tình tưởng như hư không, mong manh, vô thường nhưng lại rất thật, rất chân thành, sâu lắng và gần gũi ấy, mà theo thời gian càng ngày càng có thêm nhiều người yêu thích say mê âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Vài năm sau ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trịnh Công Sơn FC được thành lập quy tụ những tâm hồn yêu nhạc Trịnh, trân quý người nhạc sỹ tài hoa ấy. Ai cũng có thể một mình lặng nghe, lặng cảm nhạc Trịnh nhưng với thế hệ 1980 trở về sau được ngồi cùng nhau nghe và hát nhạc Trịnh thật sự là niềm vui sướng, là sự trào dâng xúc cảm mạnh mẽ.

 15-nam-ngay-mat-trinh-cong-son-van-dau-dau-chia-ly-gia-biet-giadinhvietnam.com 1

Trịnh Công Sơn đã viết những lời ca đầy xúc cảm đau đáu về sự ra đi, chia ly giã biệt

Đã trở thành đều đặn vào những dịp như ngày sinh nhật của Trịnh Công Sơn 28/2 và ngày ông mất 1/4, các thành viên Trịnh Công Sơn FC luôn giành thời gian và tâm huyết tổ chức những đêm nhạc để tưởng nhớ ông, để kết nối giao thoa những tâm hồn cùng thế hệ sinh sau 1980 với các thế hệ trước và sau đó, để được gần lại với nhau ngồi kề bên nhau trong những buổi nhạc chắt lọc, bịn rịn trong những âm ba và ca từ quen thuộc.

Những ngày này các thành viên Trịnh Công Sơn FC lại hướng về ngày 1/4 sắp tới là ngày giỗ thứ 15 của nhạc sỹ để đồng lòng tổ chức đêm nhạc với chủ đề: Thí Dụ … vào lúc 20h, thứ Sáu 1/4/2016, tại hội trường lớn Đại Học Văn Hoá - 418 La Thành, Đống Đa.

Đến với chương trình lần này, người yêu nhạc Trịnh sẽ được say lắng cùng giọng ca giàu cảm xúc ngọt ngào của ca sỹ Lô Thủy, giọng nam trung trầm ấm da diết của ca sỹ Tuấn Hiệp, một Phạm Văn Giáp bẽn lẽn hát Trịnh - như những dảo bước đầu tiên với câu chuyện mới này.

Người nghe cũng có cơ hội được hòa cùng tình yêu sâu sắc với nhạc Trịnh qua những giọng ca quen thuộc được tôn vinh từ chính những thành viên của FC như Đại Dương, Quang Vinh, Trí Trung, Thái Ly, Hương Giang, Khôi Ngô, Ngọc Huyền, tam ca Si Giáng.

Chương trình được dàn dựng và hòa âm phối khí với piano Nguyễn Tài Tuấn, violin Doãn Tuấn Anh, guitar Việt Cường, Thiện Bass, và tay trống Hoàng Nam. Tất cả sẽ được quyện lại với nhau trong “Thí Dụ …”, để tri ân kho tàng âm nhạc mà Trịnh Công Sơn đã để lại, để cùng nhau nhớ về “một người sống thiên thu”, để cùng ru người ngủ mãi giấc mộng bình an.

Dạ Vũ

Từ khóa:
Bình luận