157 hành khách thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Ethiopia: Có 8 hành khách châu Á

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ hai, 11/03/2019, 07:36 AM
149 hành khách thuộc 33 quốc tịch, cùng 8 thành viên phi hành đoàn, đều thiệt mạng trong vụ tai nạn liên quan đến một máy bay của hãng Ethiopian Airlines.

 Hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết một máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng gặp nạn ở thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 60 km về phía nam, vào sáng 10/3, theo Reuters.

may bay

 149 hành khách thuộc 33 quốc tịch, cùng 8 thành viên phi hành đoàn, đều thiệt mạng trong vụ tai nạn liên quan đến một máy bay của hãng Ethiopian Airlines.

Theo thông cáo của hãng, chuyến bay gặp nạn mang số hiệu ET 302, khởi hành từ sân bay Bole ở Addis Ababa lúc 8h38 (giờ địa phương) với điểm đến là Nairobi, thủ đô nước láng giềng Kenya. Máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu chỉ vài phút sau đó, lúc 8h44.

“CEO của hãng hàng không đang có mặt tại hiện trường và rất tiếc phải xác nhận rằng, không có người sống sót trong vụ tai nạn. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và thân nhân của các hành khách và thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này”, thông cáo của hãng hàng không Ethiopian Airlines có đoạn viết.

Thông tin ban đầu cho biết, trong số 157 hành khách và thành viên phi hành đoàn có 32 người mang quốc tịch Kenya, 17 người Ethiopia. Washington Post dẫn nguồn tin truyền thông Trung Quốc cho biết có 8 người Trung Quốc đi trên chiếc máy bay xấu số.

Chiếc máy bay gặp nạn hôm nay là mẫu máy bay Boeing 737 MAX 8, giống với chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air từng rơi ở khu vực gần Jakarta, Indonesia năm 2018, khiến 189 người thiệt mạng.

-> Dàn xế đặc chủng cùng 2 "Quái thú" xuất hiện trên đường phố Hà Nội

 

Xem thêm: Dàn xế đặc nhiệm phục vụ Tổng thống Trump tiến về khách sạn Marriot 

Bình luận