17 tuổi giúp đỡ 12.000 người vô gia cư, điều hành 4 chương trình từ thiện

Thùy Linh (Dịch theo RD)  - Thứ sáu, 01/11/2019, 07:00 AM
Mặc dù chỉ mới 17 tuổi, Shreyaa Venkat đã làm rất nhiều việc tốt để giúp đỡ mọi người, nhiều hơn cả những người gấp đôi, gấp ba lần tuổi em.

Cô bé 17 tuổi giúp đỡ 12.000 người vô gia cư

Venkat đã điều hành 4 chương trình tình nguyện khác nhau trong tất cả thời gian rảnh rỗi khi còn là học sinh trung học. Trẻ em có thể làm rất nhiều điều tốt đẹp trên thế giới và cô bé 9 tuổi này đã bắt đầu hoạt động từ thiện của riêng mình.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (3)

Mới chỉ 17 tuổi, Venkat đã giúp đỡ 12.000 vô gia cư, điều hành 4 chương trình từ thiện.

Tổ chức phi lợi nhuận do Venkat thành lập đã giúp đỡ hàng chục ngàn người ở Hoa Kỳ. Thông qua NEST Nurtures, họ đã phục vụ hơn 12.000 người vô gia cư ở khu vực Washington, DC bằng cách cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

NEST Tutors là một chương trình dạy kèm miễn phí được thiết kế để giúp đỡ trẻ em nghèo ở 19 trường học địa phương.

NEST Kares thu thập đồ dùng học tập cho trẻ em, làm túi cho người vô gia cư và cung cấp hỗ trợ cứu trợ thảm họa.

NEST Buddies tặng quà sinh nhật cho trẻ em nghèo và gia đình có thu nhập thấp.

Niềm đam mê giúp đỡ người khác của Venkat bắt đầu từ khi em chập chững biết đi. Cha mẹ của em cũng là những người tích cực làm tình nguyện. Họ đưa Venkat đi theo những dự án khác nhau của họ. Đến khi học lớp 5, Venkat đã tự tổ chức các dự án từ thiện của riêng mình trong cộng đồng. Venkat chia sẻ, em thích làm nững điều tốt cùng bạn bè mình. Việc này mang lại cho em rất nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Chẳng mấy chốc, Venkat đã tuyển dụng không chỉ bạn bè và gia đình mà cả cộng đồng, kể cả các doanh nghiệp tham gia vào dự án của mình.

Kết quả lớn bằng những bắt đầu nhỏ

NEST4US được thành lập khi Venkat nhận ra có rất nhiều thực phẩm bị bỏ phí, hàng ngàn người bị đói, và việc đem thực phẩm thừa cho người đang cần sẽ đơn giản đến mức nào. Venkat chia sẻ: “Tôi đã chứng kiến một người đàn ông vô gia cư đứng trong một góc thành công DC, trên tay ông cầm tấm biển ghi: ‘Tôi đói quá, tôi cần thức ăn’. Tôi đã đưa cho ông bữa trưa của mình. Đó chỉ là một quả chuối và chai nước khoáng nhưng khuôn mặt ông bỗng sáng bừng lên. Tôi phát hiện ra người đàn ông vô gia cư đó đã không ăn trong 1 tuần. Tôi chỉ mất 30 giây để giúp đỡ ông ấy”.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (2)

Venkat không ngần ngại giúp đỡ người gặp khó khăn trên đường. 

Đói chỉ là một trong nhiều thực tế khắc nghiệt của cuộc sống trên đường phố. Nhưng sự dễ dàng của hành động nhỏ này đã thôi thúc Venkat tìm cách lấy thức ăn cho những người cần nó nhất. Em quyết định hành động.

Làm thế nào Venkat hoàn thành nhiệm vụ này?

Nhiều đứa trẻ ở độ tuổi của Venkat gặp khó khăn khi chỉ nói chuyện với người lạ nhưng Venkat lại rất tự tin. Cô bé gửi từng email, gọi điện và nói chuyện với chủ doanh nghiệp để trực tiếp kêu gọi quyên góp. Từ đó, các tình nguyện viên nhặt thức ăn dư thừa, tất cả mọi thứ từ bánh mì tròn cho đến xà lách đóng gói đến món khai vị nóng và giao đến kho chứa thức ăn địa phương.

“Chúng ta có nhiều gấp rưỡi lượng thức ăn để nuôi sống mỗi người trên hành tinh, đó chỉ là vấn đề phân phối. Rất may có nhiều người muốn giúp đỡ, tất cả những gì bạn phải làm là đi kêu gọi.

Venkat không chỉ nhận được nhiều niềm vui và sự hài lòng cá nhân từ công việc tình nguyện của mình mà việc điều hành NEST đã dạy cô bé các kỹ năng sống quan trọng như quản lý thời gian, nói trước công chúng, viết, lãnh đạo và điều quan trọng nhất em học được là đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân mình.

-> 17 tuổi bỏ nhà ra đi vì bị ép cưới, 25 tuổi cô gái vô gia cư trở thành bà chủ căn hộ 4 tỷ đồng

Xem thêm: Chú rể khóc nức nở trong ngày cưới. 

Bình luận