18 năm làm đường sắt để vợ không phải leo dốc lên nhà

Thùy Linh (Theo Daily Mail)  - Thứ ba, 12/05/2020, 19:00 PM
Một kỹ sư đã dành 18 năm và tích góp hơn 400 triệu để xây dựng một tuyến đường sắt đến ngôi nhà trên sườn đồi tặng vợ.

Allan Pyne, 54 tuổi, sống với vợ Rachel tại Dawlish, Anh và đã làm việc trong ngành đường sắt 30 năm.

Anh đã thực hiện một công trình đường sắt để đảm bảo hai vợ chồng không phải gặp khó khăn leo lên những con dốc khi về già.

lam duong sat tang vo Giadinhvietnam (3)

Công trình đường sắt đi lên cửa nhà do anh Pyne xây dựng. 

Anh Pyne chia sẻ: “Chúng tôi đã sống ở đây 20 năm. Xung quanh tôi, mọi người đều có ý định chuyển nhà ra phố vì họ không thể leo lên những con dốc này. Chúng tôi không có ý định rời đi vì ngôi nhà của chúng tôi nằm ở vị trí tuyệt đẹp nhìn ra biển. Tôi quyết định sẽ cải tạo lối đi đó”.

Anh Pyne tiết lộ rằng anh đã đào 150 tấn đất để làm đường ray được vận hành bằng điều khiển từ xa. Anh bắt đầu bắt tay vào việc này từ năm 2002, tiêu tốn hết 15.000 bảng Anh (hơn 400 triệu đồng).

Đường ray của anh Pyne rộng khoảng 60cm, có một chiếc thùng có thể chứa được 1 người.

lam duong sat tang vo Giadinhvietnam (1)

Tuyến đường sắt về tận cửa nhà.

“”Bây giờ tôi và vợ có thể dễ dàng lên tận cửa nhà bằng cách nhấn vào nút “lên” trên điều khiển từ xa – nó giống như một chiếc điều khiển tivi” – Anh Pyne nói.

Mặc dù mất gần hai thập kỷ để thực hiện công trình này nhưng anh Pyne cho biết vẫn cần phải hoàn thiện thêm một số công đoạn nữa. Theo anh Pyne, chỉ một năm nữa thôi, công trình đường sắt mini của anh sẽ hoàn thành.

Anh nói: “Tôi là một kỹ sư, tôi có thể tự làm tất cả. Hơn 30 năm làm việc trong ngành đường sắt, tôi đã học hỏi được rất nhiều kỹ năng bằng cách quan sát đồng nghiệp.

Ban đầu, vợ tôi nghĩ rằng tôi bị điên nhưng bây giờ, cô ấy đã quen với việc di chuyển bằng cách này. Nó sẽ còn hữu ích hơn trong nhiều năm tới”.

 -> Chia sẻ hiếm hoi của Tổng thống Mỹ Donald Trump về mẹ

Xem thêm: Bé 1 tuổi thể hiện khả năng trượt tuyết ai cũng thán phục. 

Bình luận