18 năm mất 2 con trai, con út đang ngày đêm chống chọi bệnh quái ác

Thu Chang  - Thứ năm, 31/10/2019, 12:30 PM
18 năm nuôi con cũng chính là 18 năm người mẹ ấy sống trong nước mắt. 4 đứa con ra đời 2 đứa đã vĩnh viễn ra đi vì chứng bệnh suy giảm miễn dịch, đột biến gen. Bây giờ lại đến đứa út...

3 con lần lượt vào viện

5 năm nay, kể từ ngày phát hiện đứa con út bị bệnh, chị Đoàn Thị Thanh Nga (40 tuổi, thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị) cứ ôm con rong ruổi từ bệnh viện tỉnh đến bệnh viện Trung ương Huế rồi ra cả bệnh viện Nhi Hà Nội với niềm mong mỏi duy nhất là cứu sống được đứa con trai bé bỏng của mình.

Noi dau nguoi me mat 2 dua con trai dua ut cung mac benh quai ac Giadinhvietnam

Mỗi lần nhắc đến những đứa con tội nghiệp, nước mắt người mẹ lại lăn dài trên gò má 

Chị Nga và anh Phan Văn Thắng (50 tuổi) sinh được 4 người con (3 trai, 1 gái) nhưng chỉ có duy nhất đứa con gái (7 tuổi) được bình thường khỏe mạnh. Còn 3 bé trai, 2 bé đã lần lượt bỏ cha mẹ ra đi vì căn bệnh suy giảm miễn dịch, đột biến gen, giảm tiểu cầu. Còn bé út Phan Văn Tuấn (5 tuổi) cũng mắc phải căn bệnh quái ác như 2 anh trai từ khi mới được 1 tuần tuổi.

Ác mộng đến với gia đình anh chị khi cháu đầu sinh năm 2002 bị bệnh. Sau 8 năm chạy chữa khắp nơi, cuối cùng con cũng không thể ở lại với vợ chồng anh chị.

Đau đớn vì con đầu mắc bệnh hiểm nghèo, năm 2004 anh chị sinh đứa thứ 2 với hi vọng con khỏe mạnh bình an. Nhưng bệnh tật cũng chẳng buông tha cho cậu con trai bé bỏng. Cháu mắc căn bệnh giống hệt anh trai của mình để rồi sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, đứa con thứ 2 cũng vĩnh biệt vợ chồng anh chị vào năm 2017.

Nhắc đến 2 người con trai xấu số, chị Nga không kìm nổi nước mắt vì thương nhớ con: “Nuôi con từng ngày chỉ mong con được khỏe mạnh. Vậy mà 2 đứa lần lượt bỏ bố mẹ ra đi trong sự bất lực và đau khổ của bố mẹ”.

Năm 2012 vợ chồng chị Nga sinh thêm 1 cháu gái. Đưa con đi thăm khám, thấy bé khỏe mạnh bình thường nên vợ chồng chị nuôi hi vọng sinh tiếp bé thứ 4 là cháu Phan Văn Tuấn.

Noi dau nguoi me mat 2 con trai dua ut cung mac benh quai ac 1 Giadinhvietnam

Cháu Tuấn hồn nhiên, đáng yêu và rất nghị lực dù mang trong mình căn bệnh quái ác

Tuấn ra đời mang theo niềm hạnh phúc nhưng thấp thỏm cho vợ chồng anh chị. Những tưởng con khỏe mạnh nhưng khi được 1 tuần tuổi, tai ương lại lần nữa giáng xuống gia đình anh chị khi chị thấy cháu Tuấn có biểu hiện đi cầu ra máu. Mang con đi khám anh chị lại một lần nữa nghe tin dữ, cháu Tuấn mang chung căn bệnh với hai người anh xấu số. Trước tin như trời đánh chị Nga chỉ biết khóc thầm mà không dám nghĩ đến điều gì xa xôi ngày đêm cầu nguyện cho con trai được vượt qua bệnh tật.

Suốt 18 năm qua, vợ chồng chị lần lượt phải gánh chịu nỗi đau mất  đi những đứa con chị đã dứt ruột sinh ra. Vết thương không kịp lành nay anh chị lại phải đối diện với những tháng ngày con trai chiến đấu với bệnh tật. Người làm cha, làm mẹ bất hạnh ấy chưa 1 ngày nào được sống bình yên.

Mong có một phép màu đến với con

Chị Nga làm nghề bán trái cây ở chợ, anh Thắng chồng chị làm nghề thợ mộc kiếm tiền mưu sinh. Mười mấy năm ôm con đi khắp các bệnh viện, vợ chồng anh chị luôn sát cánh cùng nhau gồng gánh gia đình.

Số lần vợ chồng anh chị ôm ba đứa con nhập viện tại bệnh viện Trung ương Huế điều trị không ai đếm nổi. Tiền bạc dành dụm và  tài sản trong nhà cũng đội nón ra đi theo những đợt chữa bệnh cho con. Căn nhà nhỏ nơi thị trấn nghèo anh chị cũng mang ra cầm cố. Con gái năm nay học lớp 2 anh chị cùng đành gửi bà con họ hàng làng xóm cưu mang giúp đỡ để vợ chồng anh chị đưa em ra Hà Nội chữa trị. 

Noi dau nguoi me mat 2 dua con trai dua ut cung gap benh quai ac 2 Giadinhvietnam

Cháu Tuấn phải chịu nhiều đau đớn do căn bệnh suy giảm miễn dịch, giảm tiểu cầu và đột biến gen gây ra 

Giữa tháng 10/2019 cháu Tuấn chuyển ra bệnh viện Nhi Hà Nội để chữa bệnh. Tại đây, sau khi tiến hành kiểm tra tổng quát, bác sĩ thông báo tủy của Tuấn và chị gái tương thích để ghép tủy. Con sẽ có cơ hội tìm lại sự sống, phép màu sẽ đến với con.

Mỗi lần ai đó hỏi thăm về con, hai dòng nước mắt chị Nga lại chảy dài trên gò má khô gầy. Nỗi ám ảnh về sự mất mát 2 đứa con khiến chị sợ hãi, rất lâu rồi chị không được ngủ yên giấc, cứ chợp mắt chị lại giật mình tỉnh dậy.

“Dù có phải bán hết nhà cửa, vay mượn để lấy tiền cứu con vợ chồng chị cũng làm. Chị sợ lắm cái cảm giác con không còn tỉnh dậy sau một giấc ngủ. Hai lần bất lực nhìn con ra đi, chị đau đớn như bị ai đó cầm dao cắt đi từng phần trên cơ thể. Chị mong phép màu đến cho con chị được tai qua nạn khỏi. Nếu thằng bé có mệnh hệ gì thì làm sao chị sống nổi được đây", chị Nga nghẹn lòng.

-->> Chưa kịp nguôi ngoai vì mất con trai, mẹ quặn lòng chứng kiến con gái ung thư não

Để cháu Tuấn vượt qua được bệnh tật, trở về với gia đình, rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Mọi chia sẻ hảo tâm cho mẹ con chị Nga xin vui lòng gửi về địa chỉ:

Chị Đoàn Thị Thanh Nga: khóm Cao Việt, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

ĐT: 0344723717

Hoặc thông qua STK: 3901205039244 - Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thông Agribank chi nhánh Lao Bảo, Quảng Trị. Chủ TK: Đoàn Thị Thanh Nga

Cháu Tuấn hiện đang điều trị tại: Phòng 905, tầng 9, Khoa Miễn dịch, Bệnh viện Nhi - Hà Nội

 Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận