18 y bác sỹ viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Nguyễn Hiền  - Thứ tư, 25/03/2020, 16:39 PM
Nhằm giảm bớt áp lực, căng thẳng nơi tuyến đầu chống dịch, 18 y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký đơn tình nguyện được tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngày 25/3, tin từ bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, tập thể y bác sỹ khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình- Thần kinh sọ não, của bệnh viện này vừa viết đơn tình nguyện tham gia trực tiếp chống dịch Covid-19.

covid-hue-1

Đơn tình nguyện của tập thể y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Theo đó, có 18 y bác sỹ đã ký đơn bày tỏ nguyện vọng: “Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác".

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, không được phép chủ quan, lơ là, tập thể y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế vẫn ngày đêm nỗ lực chăm sóc, điều trị các bệnh nhân bị nhiễm cũng như cách ly đặc biệt.

YTMxNTA3MmU2YmUzOTBiZGM5ZjI=

Các y, bác sĩ luôn bên cạnh chia sẻ với người bệnh.

Theo lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế cho biết, mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “hỏa tuyến” để chống dịch, hỗ trợ các đồng nghiệp khác.

“Những lá đơn tình nguyện, sự hỗ trợ tinh thần từ các đồng nghiệp ở các khoa khác không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y bác sỹ nơi "hỏa tuyến" nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19”, một lãnh đạo bệnh viện chia sẽ.

Được biết, đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 3 người (3 người đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày).Số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về: 878 người (Trường Quân sự tỉnh: 267; Trường CĐ Nghề 23: 430 người (tăng 20 người); Trung đoàn 176: 181 người.

Bình luận