2 chị em tình nguyện hiến thận để tưởng nhớ người cha quá cố

T. Linh (Theo GMA)  - Thứ hai, 22/06/2020, 11:30 AM
Sau khi cha qua đời vì suy thận, hai chị em ở Illinois, Mỹ đã không ngần ngại hiến thận cho người lạ để tưởng nhớ đến cha.

Năm 2011, ông Mark đã trải qua một ca ghép thận nhưng 7 năm sau, tình hình sức khỏe của ông ngày càng yếu đi. Bethany Goralski, con gái lớn của ông Mark muốn hiến thận cho cha nhưng bác sĩ cho biết tại thời điểm đó, ông Mark không đủ sức khỏe để cấy ghép. Tháng 9/2018 ông qua đời. 

Một tháng sau khi cha qua đời, Bethany cùng em gái liên hệ với bệnh viện để bày tỏ mong muốn được hiến tạng.

hien tang Giadinhvietnam (3)

Ông Mark Goralsk cùng hai cô con gái. 

“Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo ít nhất 2 gia đình sẽ không phải chịu đựng nỗi đau chúng tôi đã phải trải qua. Cha sẽ tự hào về chúng tôi về quyết định này” – Bethany chia sẻ.

Em gái Hannah nói rằng cô cũng quyết định tặng “món quà sự sống” cho người lạ sau cái chết của cha.

“Khi cha còn sống, cha luôn cho đi. Cha luôn giúp đỡ người khác. Và tôi nghĩ đây là một cách tuyệt vời để tôn vinh cha. Khi biết nhiều người đang tuyệt vọng chờ được ghép tạng, tôi cảm thấy ích kỷ nếu mình không làm điều gì đó” – Hannah nói.

hien tang Giadinhvietnam (2)

Hai chị em tình nguyện hiến thận cho người lạ để tưởng nhớ đến cha. 

Bethany Goralski cho biết cô khuyến khích những người trẻ khỏe mạnh trở thành người hiến tạng.

"Tôi sẽ khuyên mọi người làm vậy, các bạn sẽ không hối hận đâu. Chúng tôi còn trẻ và khỏe, vì vậy chúng tôi chỉ mất khoảng 10 ngày để hồi phục. Trước đây, tôi chưa từng gặp vấn đề lớn về sức khỏe, chỉ có một lần đi phẫu thuật nhổ răng khôn” – Bethany tâm sự.

Tháng 3/2019, hai chị em đã thực hiện các cuộc phẫu thuật hiến thận cách nhau một ngày. Cả hai bày tỏ bản thân cảm thấy rất tuyệt khi biết mình có thể góp phần cứu sống người khác. Ca phẫu thuật hiến thận diễn ra tốt đẹp, hai chị em đều hồi phục khá nhanh.

hien tang Giadinhvietnam (4)

Bethany trước ca phẫu thuật hiến thận. 

"Nếu ở vào vị trí của chúng tôi, tôi tin rằng cha cũng sẽ làm như vậy” - Hannah chia sẻ.

"Tôi đã nghĩ tại sao phải chờ đợi, nếu bây giờ ai đó sắp chết và tôi có thể giúp họ, hy vọng khi tôi già đi, tôi sẽ nhìn lại quãng thời gian tuổi trẻ của mình và tự hào rằng mình đã không chần chừ” – Bethany nói.

 -> Bất ngờ nhận được email của người cha đã mất 10 tháng trước

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận