2 lần lập đỉnh của giá vàng trong nước

Gia Hân  - Thứ bảy, 25/07/2020, 05:00 AM
Thị trường vàng Việt Nam và thế giới đã trải qua rất nhiều biến động và liên tục lập đỉnh gây ra những biến động nhất định.

 Giá vàng đi vào lịch sử năm 2011

Thị trường vàng Việt Nam năm 2011 đã trải qua rất nhiều biến động, để lại những dấu ấn khó phai mờ, cả những dấu ấn âu lo. Trong hơn 30 năm, giá vàng mới lại có một đợt biến động mạnh đến thế khi vàng thế giới leo một mạch từ hơn 1.300 USD lên 1.900 USD/ounce còn vàng trong nước từ 35 triệu đồng lên 49 triệu đồng/lượng.

Empty

Giá vàng tăng như vũ bão năm 2011

Và chắc nhiều người cũng chưa quên tâm điểm của thị trường là ngày 8 và 9/8/2011, khi giá vàng thế giới tăng cả trăm USD mỗi phiên, vàng nội “được nước” cũng nhảy theo với mức tăng tổng cộng 5 triệu đồng/lượng trong 2 phiên.

Cảnh tượng người người xếp hàng dài để được mua vàng, chen chúc nhau nộp tiền cho các doanh nghiệp vàng chỉ đổi lấy tờ giấy hẹn vào những ngày sau vì không đủ vàng bán lần đầu tiên xuất hiện. Vàng trở thành tài sản lấp lánh hơn bao giờ hết. Đi đến đâu, ở bất cứ đâu người ta cũng nói chuyện về vàng.

Giá vàng chạm đỉnh trong lịch sử giữa dịch COVID-19

Năm 2020 tiếp tục là một năm lịch sử đối với giá vàng khi tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng hơn 19% nhờ môi trường lãi suất thấp và các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế từ các ngân hàng trung ương lớn nhằm hỗ trợ các nước vượt qua tác động của đại dịch COVID-19.

Mới đây nhất, sau 2 ngày tăng sốc 4 triệu đồng/lượng, mở cửa sáng 24/7) giá vàng trong nước vẫn tiếp tục đi lên. Giá bán ra vàng SJC tại nhiều cửa hàng đã vượt mốc 55 triệu đồng/lượng.

Empty

Người dân nhộn nhịp mua vàng khi giá vàng có dấu hiệu liên tục tăng trong thời điểm này

Cụ thể, lúc 8h50, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,9-55,1 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với chiều hôm qua. Trong vòng 15 phút kể từ khi mở cửa, Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã có tới 2 lần điều chỉnh giá vàng SJC.

Trong khi đó, lúc 8h55, tập đoàn Phú Quý vẫn đang niêm yết 53,70-54,70 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết 53,7-54,6 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết vàng SJC với giá 53,8-54,6 triệu đồng/lượng. Với mức giá mới xác lập, giá vàng liên tục phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử, xô đổ mốc 54 triệu đồng/lượng

Cùng với diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 và sự phục hồi mong manh của nền kinh tế toàn cầu, các kênh đầu tư an toàn đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bởi vậy, giá kim loại quý như vàng liên tục đi lên trong thời gian qua.

Trên thị trường vàng thế giới, các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs vẫn nghiêng về khả năng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới, do lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai và đồng USD suy yếu.

 -> Giá vàng lên đỉnh 9 năm, vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng

Bình luận