2 ngày, 3 nghệ sĩ Việt nhập viện cấp cứu vì căn bệnh quái ác

An Nguyên  - Thứ bảy, 07/09/2019, 11:30 AM
Diễn viên Mạc Can, Mai Phương, Mai Trần… đều phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm.

Diễn viên Mai Phương nhập viện vì ung thư di căn ngoài màng tim

Ngày 5/9, MC "Ốc" Thanh Vân - bạn thân của Mai Phương - cho biết diễn viên nhập viện từ ngày 2/9, hiện nằm ở phòng hồi sức cấp cứu, hạn chế người thăm. Theo một nguồn tin, khối ung thư của Mai Phương bị di căn màng ngoài tim. "Các bác sĩ vẫn còn hội chẩn để tìm phương án điều trị tốt nhất, nên chưa có kết luận cuối cùng. Có lúc, Mai Phương mệt thì thiếp đi, nhưng có lúc đỡ xíu vẫn có thể bật các chương trình để xem, hoặc nghe nhạc", Ốc Thanh Vân nói.

mai-phuong-khien-fan-hot-hoang-khi-nhap-vien-luc-3h-sang1555057061

Nghệ sĩ Hồng Vân, Dương Đình Trí chia sẻ họ được thông báo tin cô nhập viện và dự định đến thăm, chung tay giúp đỡ đồng nghiệp. Dương Đình Trí kể vài ngày trước, Mai Phương có lịch quay một số chương trình của anh và ghi âm vài ca khúc nhưng cô hủy đột ngột vì nhập viện.

Diễn viên Mai Trần phẫu thuật tắc mạch máu não

Chiều 6/9, showbiz Việt lại có thêm tin không vui khi diễn viên Mai Trần cũng chuẩn bị phẫu thuật tắc mạch máu não. Nghệ sĩ Mai Trần đã đột quỵ một lần vào Tết Dương lịch 2019. Sau đó hồi phục nhưng sức khoẻ anh sa sút. Vào ngày 5/9, anh vào viện cấp cứu trong tình trạng tắc nghẽn mạch vành và mạch cảnh.

Empty

Hiện tại, bác sĩ đang hội chẩn để tiến hành phẫu thuật tim. Chi phí cao nhưng gia cảnh của anh rất khó khăn. Nghệ sĩ Mai Trần đang nằm khoa ngoại lồng ngực tầng 1 bệnh viện Gia Định.

Empty

Các nghệ sĩ là bạn bè, đồng nghiệp hiện đang chung tay kêu gọi để giúp đỡ cho nghệ sĩ Mai Trần có chi phí để phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

Diễn viên Mạc Can xuất huyết dạ dày

Trên trang cá nhân, đạo diễn Nguyễn Phương Điền gây chú ý khi đăng tải thông tin về diễn viên Mạc Can. Theo nam đạo diễn, diễn viên Mạc Can gặp nạn, nằm điều trị tại Bệnh viện Gia Định. “Ai biết thân nhân chú, hoặc nhà chú ở xin liên lạc báo với người nhà tình trạng chú đang nguy cấp", đạo diễn Nguyễn Phương Điền viết.

Diễn viên Mai Trần chia sẻ bức ảnh chụp nghệ sĩ Mạc Can trên trang cá nhân. Ông cập nhật tình hình: “Nhận được tin Phương Điền, đang nằm tầng 1 liền chạy lên tầng 2 thăm ông bạn già, cũng may còn nhìn được nhau. Anh Can bị xuất huyết tiêu hóa rất nặng, đang chờ nội soi”.

Empty

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Mạc Can trên đường trở về từ phim trường bất ngờ nôn ra máu rồi bất tỉnh. Ông may mắn được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị xuất huyết dạ dày. Đây là hậu quả của việc uống quá nhiều thuốc giảm đau mỗi khi căn bệnh thấp khớp hành hạ. Ông nằm viện vài ngày để bác sĩ theo dõi và chữa trị rồi xuất viện. Và nay, căn bệnh này tái phát.

Mạc Can là diễn viên, nhà văn nổi tiếng của Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ ông đóng kịch, đóng phim, làm những trò ảo thuật nho nhỏ khiến khán giả người lớn lẫn khán giả trẻ con đều thích thú. Tuổi trung niên, ông bỗng thành nhà văn viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Tấm ván phóng dao với một bút pháp lạ lùng.

 => Con đường từ tài tử điện ảnh đến “ông trùm” ngân hàng của Thiệu Ánh Dương

Xem thêm video: Một ngày của Hoài Linh 

Bình luận