2 người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời Công Phượng

Mộc Lan  - Thứ ba, 17/11/2020, 06:00 AM
Nổi tiếng và thành công, trải qua không ít thăng trầm… nhưng ít ai biết rằng Công Phượng luôn có hai người phụ nữ kề vai sát cánh bên cạnh.

Công Phượng đang sống trong những ngày tháng hạnh phúc nhất cuộc đời khi tổ chức lễ đính hôn vào hôm 3/6. Nhân dịp này, trợ lý ngôn ngữ tuyển Việt Nam Lê Huy Khoa chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong 13 năm thân quen với tiền đạo này. Trong đó, anh nhắc đến hai người phụ nữ quan trọng nhất trong đời Công Phượng.

Người mẹ nghiêm khắc nhưng là hậu phương vững chắc của Công Phượng

Từ xưa đến nay, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho Công Phượng. Không chỉ ủng hộ anh theo nghiệp bóng đá vô điều kiện, bố mẹ Công Phượng còn bán thóc lo cho con trai đi tuyển chọn, rồi trong những năm tháng ăn tập ở học viện HAGL JMG, dù gia cảnh khó khăn đến mấy.

congphuong01jhxy-15441543088771764160120-crop-1544154314282333726227

Mẹ Công Phượng luôn ủng hộ Công Phượng trong sự nghiệp

Chia sẻ về mẹ của Công Phượng, trợ lý ngôn ngữ tuyển Việt Nam Lê Huy Khoa cho biết: “Đằng sau hình ảnh của những người nâng đỡ, dìu dắt Công Phượng, cậu ấy có một người mẹ mà mình cho rằng tuyệt vời. Bà là người có trí nhớ tốt, rất nghiêm khắc với con, luôn giữ cân bằng trong cuộc sống. Có ngày mình lỡ lời khen Công Phượng vì một bàn thắng, bà nghiêm khắc: “Hắn được mọi người yêu thương thì hắn có nghĩa vụ đền đáp tình yêu thương đó, có chi mô to tát mô con, đừng khen hấn quá nha con!”.

Empty
Empty

 Mẹ Công Phượng vừa ốm dậy vẫn đi cổ vũ con trai

Trong nhiều bài phỏng vấn với báo chí, mẹ của Công Phượng cũng thể hiện là một người mẹ kiên định, thật thà và có phần nhạy bén, chia sẻ khéo léo những vấn đề của con trai.

Nói về hình ảnh người con dâu trong tương lai, mẹ Công Phượng từng thẳng thắn: “Thật lòng mà nói thì tôi cũng chẳng đặt tiêu chí nào cho con dâu tương lai. Điều tôi cần nhất là Công Phượng và vợ yêu nhau thật lòng, biết kính trọng bố mẹ hai bên gia đình. Nhưng đấy là chuyện của tương lai thôi”.

Empty

Bà bật khóc vì con không kịp ăn bữa cơm nhà

Mẹ của Công Phượng không chọn cách xuất hiện rùm beng trên truyền thông bởi hiểu rằng “thằng Phượng không thích ồn ào…”

Empty

Đám cưới của Công Phượng dự kiến diễn ra trong năm 2020, và ông Bảy, bà Hoa sẽ tiếp tục âm thầm đứng sau làm hậu phương vững chắc cho con trai. Ông bà rất tôn trọng và tin tưởng Công Phượng trước những quyết định trọng đại trong cuộc đời.

Viên Minh - Người vợ đồng hành, hỗ trợ nhau trong cuộc sống

Vợ của Công Phượng – Viên Minh đang được chú ý nhất hiện nay với lễ cưới được bảo mật tuyệt đối tên đầy đủ là Tô Ngọc Viên Minh, sinh năm 1993.

Viên Minh học ngành Quản trị Kinh doanh của đại học RMIT, từng đi du học Bỉ và tốt nghiệp chuyên ngành loại xuất sắc.

Empty

Viên Minh và Công Phượng trong lễ đính hôn

Nói về Viên Minh, trợ lý Lê Huy Khoa viết: “Bạn gái của cậu ấy (Công Phượng-PV), ngày đầu tiên gặp, mình đã cảm nhận, đây là một nửa của cậu ấy, một cô gái rất bản lĩnh, thông minh, khéo léo, và mình biết họ chắc chắn sẽ đến với nhau sau này, đơn giản vì họ sinh ra là để dành cho nhau!”.

Empty

Hình ảnh gây xúc động của cặp đôi trong lễ ăn hỏi

Công Phượng và Viên Minh quen nhau từ năm 2014 trong chuyến tập huấn tại Bỉ của tiền đạo sinh năm 1995 cùng U19 Việt Nam. Khi còn khoác áo Sint-Truiden, Viên Minh đã sang châu Âu và cùng Công Phượng du lịch qua rất nhiều nước. Cả hai không chỉ yêu thương mà còn đồng hành, hỗ trợ nhau trong công việc.

Được biết, gia đình Viên Minh thuộc dạng "khủng" tại TP.HCM. Bố của Viên Minh là ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM. Ông Tô Duy Lâm sinh năm 1967 tại TP.HCM, trình độ học vấn Cao học, trình độ nghiệp vụ Quản trị Kinh doanh ngân hàng.

Empty

Ông giữ chức vụ Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, nhiệm kỳ 5 năm lần đầu (6/2012 - 6/2017) và được tái bổ nhiệm 5 năm lần thứ 2 (2017 - 2022).

Ngày 16/11, đám cưới của Công Phượng và Viên Minh được tổ chức kín đáo tại một trung tâm tiệc cưới lớn bậc nhất TP.HCM. Sau đây vài ngày, vợ chồng tuyển thủ ĐTQG tiếp tục tổ chức lễ cưới tại Phú Quốc dành cho bạn bè thân thiết. Đến ngày 3/12, Công Phượng và vợ sẽ về Nghệ An để báo hỷ tại nhà trai.

Dù nhà vợ có tiềm lực rất mạnh, nhưng Công Phượng không hề dựa dẫm mà có hướng đi riêng cho sự nghiệp của bản thân. Cụ thể, tiền đạo sinh năm 1995 đã quyết định thành lập công ty riêng và giao cho Viên Minh quản lý.

 => Lộ ảnh lễ xin dâu của Công Phượng, hiểu vì sao cần phải bảo mật

Bình luận