20 năm sưu tầm hơn 1000 điện thoại cổ

T. Linh (Theo Odditycentral)  - Thứ năm, 12/11/2020, 06:00 AM
Để biết điện thoại di động trông như thế nào trước khi điện thoại thông minh màn hình cảm ứng tiếp quản, hãy chiêm ngưỡng bộ sưu tập ấn tượng về các thiết bị cầm tay lỗi thời của người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ

Người đàn ông sưu tầm hơn 1000 điện thoại cổ

Thế hệ trẻ ngày nay sẽ thật khó để tưởng tưởng cảm giác khi phải nhấn các nút vật lý chứ không phải các hình trên màn hình cảm ứng. Đối với những người lớn tuổi đã thực sự trải qua thời đó, những chiếc máy cầm tay cũ vẫn có sức hút của chúng.

Sehabettin Ozcelik, một thợ sửa điện thoại đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã sưu tầm tất cả những dòng điện thoại cổ khác nhau. Bộ sưu tập điện thoại di động lỗi thời bao gồm hơn 1.000 mẫu, cả những tác phẩm kinh điển như Nokia 3310 hay Motorola Razr V3.

suu tam do co Giadinhvietnam (2)

Bộ sưu tập hơn 1000 điện thoại cổ của anh Sehabettin. 

Sehabettin chia sẻ: “Tôi làm công việc này vì niềm yêu thích với điện thoại di động. Một ngày nọ, tôi quyết định sưu tầm vì nghĩ rằng chúng sẽ sớm lỗi thời. Tất cả điện thoại trong bộ sưu tập của tôi vẫn hoạt động, nhưng chúng không còn được sản xuất nữa”.

Sehabettin Ozcelik cho biết anh đã sử dụng gần 2.000 chiếc điện thoại khác nhau, nhưng những kẻ trộm đã đột nhập vào nhà anh vài năm trước và lấy đi hơn 700 thiết bị.

suu tam do co Giadinhvietnam (1)

Được biết, Sehabettin Ozcelik bắt đầu sưu tập điện thoại di động từ cách đây khoảng 20 năm. Ông từng nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn mua lại những sản phẩm công nghệ nhưng Sehabettin Ozcelik chưa từng bán bất kỳ mẫu nào trong số đó.

suu tam do co Giadinhvietnam (3)

Những dòng điện thoại này giờ đã không được sản xuất nữa. 

“Chúng đều là những mẫu hiếm và rất có giá trị. Một số người muốn mua nhưng tôi không bán. Đó là một công việc khó khăn để duy trì chúng, nhưng tôi muốn giữ chúng ở tình trạng tốt nhất có thể” – Anh tự hào nói.

Bộ sưu tập đồ sộ, công phu của anh Sehabettin là minh chứng cho thấy công nghệ đã tiến được một bước xa như thế nào.

Sehabettin Ozcelik không phải là người duy nhất quan tâm đến điện thoại di động lỗi thời. Năm 2017, Stefan Polgari, một thanh niên người Slovakia, sở hữu bộ sưu tập với 1.231 mẫu điện thoại di động khác nhau.

-> Tại sao nhiều người vẫn mua và liên tục nâng cấp iPhone?

Bình luận