200 nhà dân bị ngập do lũ quét, Yên Bái di dân khẩn cấp

Hải Sơn  - Thứ tư, 11/10/2017, 11:41 AM
Hiện tại, nước lũ vẫn tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân nên tỉnh Yên Bái đã phải sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm.

Video lũ ống, lũ quét đổ về thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái

Sáng 11/10, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, Tỉnh ủy và UBND tỉnh vừa có chỉ đạo, đôn đốc, huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do nước lũ tràn về thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái).

“Hiện tôi đang trên đường đến vùng lũ để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt. Bước đầu chưa xác định được thiệt hại về người”, ông Duy cho hay.

Ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái cho biết thêm, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn. Do đó, nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ rất lớn.

Tính đến sáng nay (11/10), huyện Văn Chấn đã bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà. Có một gia đình 4 người nghi mất tích, lực lượng chức năng chưa xác định được những người này đang ở đâu.

lu-quet

 Lũ quét lại đổ về Yên Bái gây thiệt hại cho người dân (Ảnh: Lao động)

Cùng thời điểm này, tại thị xã Nghĩa Lộ đã ghi nhận có hơn 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà, 8 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn. Đã xác định được 1 người bị thương. Lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện tại, nước lũ vẫn tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ.

Theo thông tin ban đầu, do ảnh hưởng của đợt áp thấp diễn ra trong cả nước vừa qua nên tại tỉnh Yên Bái có xảy ra mưa nhiều trên diện rộng.

Lượng mưa lớn khiến nước trên sông chảy qua khu vực cầu Nung, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái dâng cao đe dọa trực tiếp đến đời sống của người dân.

Lượng mưa đo được ở các địa phương trong ngày 10 đến sáng 11/10 như Khau Phạ 95mm, Trạm Tấu 108,3mm, Văn Chấn 105,6mm, Ngòi Thia 25,7 mm, Mù Cang Chải 34,7mm.

Đặc biệt, nước sông Thao tại Yên Bái đang dâng cao, dự kiến trong 24 giờ tiếp theo sẽ lên trên báo động 2. Trước tình hình đó, tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng tại chỗ sơ tán người dân và tài sản ra khỏi vùng lũ quét.

lu-quet1

 Nước lũ đã làm hơn 200 căn nhà bị ngập, 4 người mất tích, chưa ghi nhận thiệt hại về người

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi diến biến của mưa, lũ để chủ động phòng, tránh, khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2017, lũ quét cũng tràn về thị trấn Mù Cang Chải khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích. Hàng trăm ngôi nhà, hoa màu, vật nuôi của người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Bình luận