202 người dân mắc kẹt ở Đà Nẵng được đưa về Hà Nội

Gia Hân  - Thứ tư, 12/08/2020, 16:51 PM
202 người dân mắc kẹt ở Đà Nẵng đã được đưa về Hà Nội trưa ngày 12/8.

Trưa nay, chuyến bay của Vietnam Airlines chở 202 người dân bị mắc kẹt ờ Đà Nẵng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 12h34. Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội.

Hành khách trên tàu chủ yếu là du khách, bao gồm nhiều trẻ em và trẻ sơ sinh. Hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Toàn bộ hành khách phải khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Empty

Hành khách trên tàu chủ yếu là du khách, bao gồm nhiều trẻ em và trẻ sơ sinh.

Các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức kiểm tra sức khỏe, đưa đi cách ly theo quy định. Máy bay cùng các trang thiết bị phục vụ các hành khách đều được khử trùng sau mỗi chuyến bay.

Trong hôm nay, chuyến bay thứ 2 chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội cũng sẽ đáp Nội Bài, dự kiến lúc 17h20 với hơn 200 hành khách.

Empty

Các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức kiểm tra sức khỏe, đưa đi cách ly theo quy định. 

Một chuyến bay khác đưa hơn 300 khách từ Đà Nẵng về Tp Hồ Chí Minh cũng sẽ được thực hiện vào chiều 13/8. Tàu Airbus A350 - một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ này.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh chia sẻ trên TTXVN, sẽ có 7 chuyến bay đưa 1.453 du khách của 17 tỉnh, thành trên cả nước bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP HCM từ ngày 12-14/8.

Trước đó, với tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, Vietnam Airline cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay đón công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước; vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế...

Bình luận