24 năm sau “Tể tướng Lưu Gù”: Người thành đại gia đồ cổ, kẻ “chết đứng” vì quý tử hư hỏng

An Nguyên (T/H)  - Thứ tư, 23/10/2019, 10:06 AM
“Tể tướng Lưu Gù” được công chiếu trong năm 1995 và cho đến nay vẫn là một trong những phim truyền hình khó quên,ghi dấu ấn trong lòng nhiều khán giả 8X, 9X.

“Tể tướng Lưu Gù” được công chiếu trong năm 1995 và cho đến nay vẫn là một trong những phim truyền hình khó quên của màn ảnh Hoa ngữ, ghi dấu trong tuổi thơ của nhiều giới trẻ 8X,9X. Đây cũng là tác phẩm để đời của bộ ba Lý Bảo Điền (Lưu Gù), Vương Cương (Hòa Thân), Trương Quốc Lập (Hoàng thượng).

Sau 24 năm công chiếu,bộ ba diễn viên đã có nhiều sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.

Empty

Lý Bảo Điền vai Tể tướng Lưu Dung

Lưu Dung là chàng trai tướng mạo khác biệt, lưng có một chỗ bị gù, sống ở Đông Sơn quyết tâm lên kinh thành ứng thí. Chàng trai có vóc dáng nhỏ nhắn, đặc biệt ấy đã đỗ đạt và được vào triều đình làm việc.

Với tấm lòng yêu nước, thanh liêm lại có tài văn chương nên dần dần, Lưu Dung đã được thăng chức tể tướng. Trong quá trình sinh sống và làm việc trong triều đình, Lưu Dung đã phải đối đầu với gian thần Hòa Thân, kẻ tham lam, xu nịnh, luôn muốn vơ vét của cải cho mình và lấy lòng vua Càn Long.

Empty

Vai diễn vị tể tướng cả đời liêm khiết đó do nam diễn viên Lý Bảo Điền thủ vai. Lối diễn xuất dí dỏm nhưng lại rất tinh tế, sâu sắc của nam diễn viên đã tạo một dấu ấn sâu đậm với khán giả.

Ngoài vai vai Tể tướng Lưu Dung,Lý Bảo Điền còn có những tác phẩm xuất sắc ở cả hai mảng phim điện ảnh - truyền hình. Với phim dài tập, ông ghi dấu ấn sâu đậm với các nhân vật trí tuệ hơn người, tính tình chất phác và thường bị vợ lấn át. Còn với phim điện ảnh, nghệ sĩ thể hiện được sự đa dạng trong diễn xuất, từ chính diện tới phản diện. Bảo Điền rất thành công với các phim kinh điển do Trương Nghệ Mưu đạo diễn như Cúc Đậu, Hội Tam Hoàng Thượng Hải.

Empty

Giờ đây ở tuổi 72, Lý Bảo Điền chọn cho mình một cuộc sống an nhàn bên người vợ là Hồ Anh. Khi rảnh rỗi, ông vẽ tranh, luyện thư pháp, trông nom, dạy dỗ cháu nội (con của Lý Úc). Cuộc sống giản dị, an nhàn, tự tại của Lý Bảo Điền khiến bao người ngưỡng mộ.

Empty

Vương Cương vai Hòa Thân

Trong phim Tể tướng Lưu gù, khán giả chẳng thể nào quên được sự xảo quyệt của gian thần Hòa Thân. Hòa Thân cùng với Tể tướng Lưu Dung đã tạo nên những tình huống dở khóc dở cười.

Vai diễn do nam diễn viên Vương Cương thủ vai. Trong suốt sự nghiệp của mình, tên tuổi của Vương Cương gắn liền với sự thành công của 2 bộ phim là Tể tướng Lưu gù và Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam .

Empty

Ngoài ra, ông còn tham gia các bộ phim khác như Mộng đoạn Tử Cấm Thành, Mặt trời lặn ở Tử Cấm Thành, Thiên tử áo vải. Hầu hết những vai diễn của ông đều là vai phản diện và đặc biệt, vai Hòa Thân hay nịnh bợ, nham hiểm, cơ hội của Vương Cương chẳng ai có thể vượt qua được.

Empty

Ngoài đời, dù không “năm thê bảy thiếp” nhưng Hòa Thân Vương Cương cũng là người rất đào hoa khi trải qua ba cuộc hôn nhân. Sau 2 cuộc hôn nhận đầu tiên bị đổ vỡ, khán giả yêu mến diễn viên này có thể yên tâm bởi Vương Cương đã thực sự tìm được bến đỗ hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Empty

Ông kết hôn lần thứ 3 với diễn viên Trịnh Diễm Đông, người kém nam diễn viên này tới 20 tuổi, vào tháng 11/2006.

Tới tháng 8/2008, cặp vợ chồng này vui mừng chào đón sự ra đời của bé trai kháu khỉnh, đặt tên là Đinh Đinh. Thú vị một điều, ở tuổi hơn 60, vừa làm cha, “Hòa Thân” Vương Cương cũng vừa lên chức ông.

Hiện tại, ông được nhiều ngưỡng ngưỡng mộ vì có biệt thự toàn đồ cổ hàng trăm tỷ đồng.

Trương Quốc Lập vai vua Càn Long

Trương Quốc Lập là nam diễn viên quá quen thuộc với những vai diễn hoàng đế trong nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc. Hình tượng các vị vua do Trương Quốc Lập thủ vai đều rất gần gũi, hiền lành, thân thiện tạo nên một cách nhìn mới về nhân vật vốn được cho là nghiêm nghị, khó gần, vương giả.

Empty

Hiện tại, Quốc Lập đã hơn 60 tuổi. Hiện nay ông kiêm rất nhiều vai trò như Trưởng khoa Điện ảnh Đại học Trùng Khánh hay chủ tịch một công ty sản xuất phim ở Bắc Kinh. Ông còn làm MC, giám khảo cho các chương trình truyền hình. Mới đây, Quốc Lập cùng Thành Long, Lý Băng Băng, Phùng Tiểu Cương làm giám khảo cho Hidden Energy (Năng lượng tiềm ẩn) - một chương trình tìm kiếm tài năng nghệ thuật.

Empty
Empty

Quốc Lập trải qua hai cuộc hôn nhân, vợ đầu của ông là diễn viên La Tú Xuân. Hai người có con trai Trương Mặc. Năm 1988, vợ chồng ly hôn. Một năm sau, nam diễn viên đến với Đặng Tiệp - cũng là diễn viên trong Tể tướng Lưu Gù. Quốc Lập và Đặng Tiệp không sinh con mà nhận hai con nuôi.

Empty

Trương Quốc Lập và con trai

Thế nhưng, dù có tất cả mọi thứ trong tay, Trương Quốc Lập vẫn không ít lần "chết đứng" vì con. Trương Mặc bị bắt giữ ngày 1/02/2012 khi cùng với 3 người bạn tổ chức sử dụng ma túy ngay ở nhà riêng tại khu biệt thự Thuận Nghĩa (Bắc Kinh).

Chưa đầy 2 năm sau, Trương Mặc lại vướng vòng lao lý vì ma túy. Trước khi dính dáng đến ma túy, Trương Mặc cũng không phải dạng vừa. Con trai Trương Thiết Lập từng bị cảnh sát cảnh cáo vì có hành vi bạo hành, đánh đập bạn gái Đồng Dao.

Trước những sai lầm liên tiếp của con trai, Trương Quốc Lập chỉ biết cúi đầu nhận lỗi và cầu xin sự tha thứ, khoan hồng dành cho đứa con trai độc nhất của mình.

=> Đúng về tình, sai về lý, kích động bạo lực vẫn có thể bị xử lý hình sự

Xem thêm video: Hình ảnh phim kinh điển của thế giới

Bình luận