272 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly tập trung

Trung Phạm  - Chủ nhật, 05/04/2020, 21:11 PM
Ngày 5/4, Đại tá Trịnh Hoài Văn - Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ cho biết, hôm nay 272 công dân (có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2) đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày.

Đây là các công dân trở về từ nhiều nước như Anh, Pháp, Đức, Malaysia, Singapore, Thái Lan qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Qua 14 ngày theo dõi, các công dân sức khỏe đều ổn định, trước khi ra về được bộ phận Quân y kiểm tra sức khỏe, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa theo quy định của Ngành Y tế. Các công dân hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung được cấp giấy chứng nhận để trở về địa phương.

1-20200405_180834_nkqj

Niềm vui của những người hoàn thành cách ly xen lẫn niềm vui của các chiến sĩ phục vụ công tác cách ly.

Đại tá Trịnh Hoài Văn cho biết: “Hôm nay chúng tôi rất vui khi các công dân hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung được ra về với sức khỏe tốt. Trong tổng số 272 công dân hoàn thành cách ly, có 127 người được người thân đến đón. Số còn lại, Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ phối hợp cùng Sở GTVT chuẩn bị xe đưa về địa phương. 145 công dân này chia làm 3 hướng là về Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Bến xe miền Tây và ga Sài Gòn.  

Nhà xe Vũ Linh đã hỗ trợ 6 xe để đưa người dân đi về các điểm này. Cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự cũng bố trí 2 xe của quân đội và các đồng chí sĩ quan đi theo để làm nhiêm vụ dẫn đường và làm thủ tục giao thông trên đường, đảm bảo bà con đi về thuận tiện.” 

1O1A2154

Chị N.TM.N – quê Bình Phước vui mừng chia sẻ: “Cám ơn tất cả mọi người ở đây trong những ngày qua đã lo chổ ăn, chổ ở một cách chu đáo và nhiệt tình. Thường xuyên kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho tất cả những người đang thực hiện cách ly tập trung tại đây. Hôm nay hoàn thành xong 14 ngày cách ly tập trung được trở về nhà em rất vui mừng, sức khỏe của em hiện đang rất tốt. Sau khi trở về nhà em sẽ tiếp tục cách ly tại nhà. Mấy ngày qua, em rất lo lắng không biết về nhà bằng phương tiện gì vì hiện tại các bến xe đã ngừng hoạt động rồi. Khi biết được lãnh đạo tạo điều kiện, hỗ trợ xe đưa về nhà em rất là mừng." 

Bình luận