3 cụ bà cùng nhau tự cách ly, "cày phim" chống dịch Covid-19

Thùy Linh (Theo Metro)  - Chủ nhật, 22/03/2020, 07:00 AM
Ở ngưỡng tuổi có nguy cơ cao nhất nhiễm Covid-19, 3 cụ bà đã quyết định chuyển về sống cùng nhau, tự cách ly bảo vệ bản thân mình. Họ tin rằng chỉ cần được ở cạnh nhau, họ sẽ vượt qua mọi khó khăn.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt mỗi ngày ở Anh, chính phủ khuyến cáo những người cao tuổi nên tự cách ly tới 12 tuần để bảo vệ bản thân. Họ được coi là nhóm có khả năng nhiễm bệnh và nguy cơ tử vong cao nhất.

Nhưng đó không phải là một tin quá tệ với 3 cụ bà Doreen, Dotty, Carol. Ba người bạn thân đã quyết định chuyển đến sống cùng nhau. Họ chia sẻ rằng, họ đã trải qua tất cả mọi sóng gió trong cuộc đời từ việc ly hôn đến việc phải chịu những mất mát lớn. Giờ đây, họ sẽ cùng tự cách ly, chiến đấu với dịch bệnh. Cả 3 cụ bà đều đã ngoài 70 tuổi và họ đã chơi thân với nhau được hơn 40 năm.

dich benh o anh Giadinhvietnam

Tinh thần lạc quan của 3 cụ bà ngoài 70 tuổi sống giữa vùng dịch Covid-19.

3 người bạn đã lên kế hoạch sẽ dành thời gian này để xem series phim “The Crown” đang đình đám ở Anh.

Cụ bà Doreen chia sẻ: “Hiện tại chúng tôi chuyển đến nhà của Carol, một căn đủ tiện nghi cho tất cả. Cả 3 chúng tôi đều có nhà riêng nên chưa biết chọn nơi nào để làm "trung tâm cách ly". Nhà Dotty có một khu vườn rộng rất phù hợp để tập thể dục. Nhà tôi không có vườn nhưng lại thừa phòng. Nếu chúng tôi có xảy ra mâu thuẫn một chút, căn phòng đó sẽ phát huy tác dụng”.

Sau 7 ngày tự cách ly, 3 cụ bà vẫn khỏe mạnh, sống vui vẻ. Mỗi ngày ở nhà, họ cùng cày phim, uống rượu vang cùng nhau.

Không rõ khi nào kế hoạch yêu cầu người cao tuổi trên 70 tuổi tự cách ly với cộng đồng để bảo vệ họ khỏi dịch Covid-19 được chính phủ Anh áp dụng nhưng 3 cụ bà đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất phòng khi kế hoạch này được thông qua. Kế hoạch này đến sau khi Thủ tướng Anh, Boris Johnson, thông báo đóng cửa toàn bộ trường học ở Anh từ ngày 20/3 và hủy bỏ tất cả các kỳ thi.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người, phần lớn trong số họ là người cao tuổi.

 -> Tâm sự của du học sinh Việt ở lại vùng dịch châu Âu: "Có thể tự bảo vệ bản thân mình"

Xem thêm: Diễm My 9x thực hiện vũ điệu rửa tay trên nền nhạc "Ghen Cô Vy". 

Bình luận