3 khung giờ bạn có thể ăn uống "thả phanh" không lo tăng cân

Theo Trí thức trẻ  - Chủ nhật, 08/09/2019, 17:23 PM
Ăn uống vào khung giờ nào quyết định việc tăng hay giảm cân của các chị em, nếu muốn giữ dáng chuẩn và ăn uống mà không lo tăng cân thì lưu ý 3 khung giờ vàng dưới đây.

Bữa sáng: Từ 7 – 8h

Sau khi thức dậy bạn nên uống 1 ly nước lọc để thanh lọc cơ thể, sau đó ăn sáng trong khoảng 30 phút. Đây là thời điểm tốt nhất vì bạn vừa ngủ cả 1 đêm dài, hệ tiêu hóa đang rất "đói" và dễ dàng hấp thụ thức ăn, giúp bạn có năng lượng hoạt động trong cả ngày dài.

khung gio vang an ma khong lo beo giadinhvietnam (4)

Song song với đó, bạn nên tránh ăn sau 10 giờ sáng. Vì lúc này thức ăn vào cơ thể sẽ chuyển thành dạng mỡ, tích tụ khiến bạn tăng cân Những thức ăn lý tưởng cho buổi sáng sẽ là bánh mỳ, bún, phở, yến mạch và tráng miệng một chút với hoa quả như táo, chuối, nho.

Bữa trưa: 12 – 14h

Bữa trưa nên cách bữa sáng khoảng 4 tiếng, và phù hợp nhất trong khoảng 12h30 đến 14h. Nếu ăn quá sớm sẽ khiến bạn bị đầy bụng, ăn không thực sự ngon miệng và sẽ nhanh đói sau đó. Còn nếu ăn quá muộn, dạ dày trống không khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải vì qua cơn đói chúng ta sẽ không muốn ăn nữa, dẫn tới chán ăn.

khung gio vang an ma khong lo beo giadinhvietnam (5)

Bạn cũng lưu ý không nên ăn sau 16h. Nếu bạn luyện tập thể thao thì chỉ nên lót dạ bằng những món ăn nhẹ nhàng như khoai lang, ngũ cốc, chuối trước khi tập khoảng 30 phút.

Bữa tối: 18h30 đến 19h30

Bữa tối lý tưởng là vào khoảng 18h30, nhưng nếu bận rộn công việc thì bạn có thể ăn muộn hơn một chút, nhưng đảm bảo là trước 21h. Bạn không nên ăn tối quá muộn vì sau bữa tối thường là thời gian đi ngủ, hệ tiêu hóa không còn hoạt động hiệu quả, chúng ta cũng không còn vận động nhiều khiến cơ thể dễ tích tụ mỡ, làm tăng cân.

khung gio vang an ma khong lo beo giadinhvietnam (1)

Tốt nhất, bạn nên ăn tối trước khi đi ngủ khoảng 3 tiếng nếu không thì bao công sức tập tành đều đổ xuống sông.

* Tiêu đề bài viết được được thay đổi

->6 món nên uống trước khi đi ngủ để giảm cân siêu hiệu quả

Xem thêm: Angela Phương Trinh hướng dẫn tập luyện giúp tăng kích thước vòng 3 căng tròn

Bình luận