3 lý do cần bỏ thói quen đeo dây buộc tóc vào cổ tay

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ năm, 16/07/2020, 06:00 AM
Rất nhiều người có thói quen đeo dây buộc tóc vào cổ tay nhưng lại không biết đó chính là nguồn cơn của những vấn đề về sức khỏe.

Gây ra những vấn đề tuần hoàn

Khi bạn đeo 1 dây cao su vào cổ tay, các mạch máu sẽ bị chèn ép, cản trở sự di chuyển bình thường của máu trong cơ thể.

Kết quả là bạn có thể mắc hội chứng ống cổ tay hay còn gọi là hội chứng đường hầm cổ tay, hội chứng chèn ép thần kinh giữa gây ra những cơn đau kéo dài, tê các ngón tay.

thoi quen xau Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Gây nhiễm trùng

Chị Audree Kopp, đến từ Mỹ đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề vì thói quen đeo dây buộc tóc vào cổ tay một thời gian dài. Chị nhận thấy vết sưng ngày càng lớn trên cổ tay mình cho chúng tôi thấy những gì có thể xảy ra nếu bạn liên tục đeo cà vạt tóc trên cổ tay. Bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh cho chị những không tiến triển, chị Kopp buộc phải phẫu thuật nếu không có thể bị nhiễm trùng huyết.

Các bác sĩ cho biết, đeo chun buộc tóc vào cổ tay một thời gian dài sẽ làm tổn thương da do sự ma sát nó gây ra. Vi khuẩn từ chính dây thun và từ da có thể xâm nhập vào vết thương này và lây nhiễm.

thoi quen xau Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Làm xấu ngoại hình

Mỗi người có một quan niệm thẩm mỹ khác nhau tuy nhiên đa số chúng ta đều nhân thấy đeo dây buộc tóc lên cổ tay sẽ không đẹp.

thoi quen xau Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa

Một chiếc vòng tay hay đồng hồ làm vật trang sức sẽ phù hợp và sang trọng hơn là đeo dây buộc tóc.

 -> Điều gì xảy ra khi con ruồi đậu trên thức ăn?

Xem thêm: 3 bước rửa mặt đúng cách. 

Bình luận