3 mẹo giúp làm sạch bồn rửa bát, thơm mát cả ngày

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 18/06/2019, 19:30 PM
Việc vệ sinh bồn rửa bát sạch sẽ không chỉ loại bỏ những vi khuẩn có hại cho sức khỏe mà còn giúp căn bếp nhà bạn luôn luôn thơm mát trong ngày hè nắng nóng.

3 mẹo vặt hay giúp làm sạch bồn rửa bát, thơm mát cả ngày

Dùng bột baking soda làm sạch bồn rửa bát

Empty

(Ảnh: Afamily)

Bạn rắc baking soda lên trên bề mặt ẩm ướt của bồn rửa, để trong vài phút, sau đó dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải cũ chà rửa xung quanh. Chỉ mất một chút thời gian bạn đã có được một bồn rửa bát sạch bong, sáng bóng như mới.

Dùng muối và chanh giúp làm sạch bồn rửa bát

Empty

(Ảnh: Meta)

Bạn sử dụng kết hợp nước chanh và muối sẽ tạo ra một hỗn hợp tương tự kem đánh răng. Đây được xem là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời cho bồn rửa bằng đồng thau, inox. Sau khi chà rửa bằng hỗn hợp muối, chanh, bạn nhớ rửa sạch lại bồn với nước thật sạch sau đó sẽ nhìn thấy bồn rửa sạch sẽ, sáng loáng.

Sử dụng giấm ăn là sạch bồn rửa bát

Thay vì dùng các chất tẩy rửa bán trên thị trường, bạn có thể sử dụng giấm ăn là nguyên liệu sẵn có để vệ sinh chậu rửa bát.

Empty

(Ảnh: Bepteka)

Đầu tiên, bạn trộn đều giấm với bột baking soda. Dùng miếng bọt biển thấm dung dịch trên rồi lau chùi kĩ trên bề mặt. Chỉ sau vài thao tác đơn giản, chậu rửa bát sẽ nhanh chóng được trả lại vẻ sáng bóng và sạch sẽ cho gia đình bạn.

->5 mẹo hay giúp đánh bay vết cháy đen, ố vàng của nồi inox

 Xem thêm: 6 mẹo hay với baking soda (Nguồn: DoubleT) 

Bình luận