3 nghệ sĩ Việt khuyên con ở lại nước ngoài vì "đường về nguy hiểm, tin con biết bảo vệ mình"

Phi Anh  - Thứ ba, 24/03/2020, 06:00 AM
Nữ diễn viên Diễm My, MC Quỳnh Hương, Hoa hậu Thu Hoài… đều khuyên con ở lại nước ngoài, tự bảo vệ mình vì việc di chuyển bằng máy bay cũng rất nguy hiểm.

Diễn viên Diễm My

Giữa lúc dịch CPVID-19 bùng phát ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều gia đình có con du học nước ngoài đều tìm cách đưa con về nước an toàn. Thế nhưng, một số sao Việt lại khuyên con điều ngược lại.

Điển hình như diễn viên Diễm My có 2 con gái đang theo học tại Mỹ. Dù dịch Covid-19 bùng phát dữ dội tại quốc gia này nhưng vợ chồng chị không đưa con về nước.

Empty

Gia đình diễn viên Diễm My

Nữ hoàng ảnh lịch một thời chia sẻ: "Có 3 lý do không nên đưa con về Việt Nam vào thời điểm này. Thứ nhất, đi lại các phương tiện công cộng, nhất là máy bay, rất dễ bị lây nhiễm.

Thứ hai, các nước áp dụng các chính sách hạn chế đi lại, các hãng hàng không hủy chuyến không có kế hoạch, các em có nguy cơ phải vật vạ các nơi quá cảnh, rất nguy hiểm.

Empty

Diễn viên Diễm My và con gái

Thứ ba, các em đang trong độ tuổi thanh niên nên sức đề kháng sẽ tốt, cần tự biết chăm sóc mình bằng việc ăn đủ chất, ngủ đủ giờ, giữ vệ sinh như chuyên gia hướng dẫn, tránh tiếp xúc đông người để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm".

Cũng như bao người mẹ khác, Diễm My rất lo lắng khi các con ở xa. "Mong 2 con gái của bố mẹ giữ gìn sức khỏe thật tốt, nhất là trong lúc này", nữ diễn viên nhắn nhủ.

Empty

Hai con gái của diễn viên Diễm My

Hoa hậu Thu Hoài

Mới đây, hoa hậu Thu Hoài cho biết cô cũng có một cô con gái tên Hsiu đang học tập tại Mỹ. Giữa lúc hàng ngàn người kéo nhau về nước để tránh dịch, con gái Thu Hoài vẫn ở lại xứ cờ hoa. Đây là một quyết định không mấy dễ dàng, thậm chí, Thu Hoài đã suy sụp, khóc nhiều ngày trước lựa chọn của con gái mình.

Empty

Hoa hậu Thu Hoài và con gái

“Dù có thương con tới bao nhiêu, thì tôi cũng chỉ là một bà mẹ bình thường. Tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì khi thế giới này đang vận hành theo quy tắc riêng của nó. Tôi cũng không thể giúp con tránh khỏi tai hoạ, nếu nó thực sự ập xuống đầu mình. Tất cả những gì tôi có thể làm là dặn dò, dặn dò và dặn dò, rằng con hãy ở yên trong nhà như con từng ý thức, hãy mua đồ online thay vì đi siêu thị. Gọi điện cho mẹ mỗi ngày, hoặc bất cứ lúc nào con rảnh rỗi!

Empty

Hãy chăm sóc thật tốt cho mình, thay cho mẹ và những người yêu thương con. Nếu phải trả một cái giá thật lớn để đưa con về nhà trong an toàn tuyệt đối, mẹ sẵn sàng. Nhưng chẳng có điều gì tuyệt đối lúc này hết cả, trừ chuyện mẹ tuyệt đối tin tưởng và yêu thương Hsiu của mẹ. Love you baby 20/3/2020“ – Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ.

MC Quỳnh Hương

Con trai của MC Quỳnh Hương là Gia Toại đang theo học tại Anh. Người dẫn chương trình Thay lời muốn nói có ý định đưa con về Việt Nam nhưng Gia Toại quyết định ở lại.

Empty

“Thấy thương thiệt sự! Mấy đứa nhỏ tuổi 18 này, tụi nó trưởng thành nhanh trong mấy ngày này. Xem ra đây cũng là trường đời đẩy các con ra khỏi các vỏ ốc ủ lì ù lì bấy lâu nay do cả một thế hệ quen được chăm sóc sung sướng và có người quyết định sẵn cho”.

MC Quỳnh Hương cũng thể hiện niềm tin với con trai: “Mình tin các con sẽ làm được nhiều điều lắm qua những tháng ngày đặc biệt này. Khi ta không kiểm soát được cơn bão đang tới, cách duy nhất chúng ta có thể làm là bình tĩnh lắng nghe và lựa cách tối ưu để bình an đi qua cơn bão”.

 => Thuỷ Tiên, Đại Nghĩa… bị mạo danh để lừa tiền từ thiện, sẽ nhờ công an vào cuộc

 Xem thêm video: Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ cách tự bảo vệ mình

Bình luận