3 thất bại người hạnh phúc nào cũng từng trải qua

T. Linh  - Thứ tư, 19/08/2020, 11:30 AM
Sumner Redstone từng nói: “Thành công không được xây dựng từ thành công. Càng không phải đại thành công. Mà đại thành công có được chính từ thất bại, thất vọng và thậm chí từ thảm họa".

Thế giới chúng ta đang sống có quá nhiều xáo trộn và nhiều điều cám dỗ, nhưng dù đang đối mặt với điều gì, chúng ta cũng nên giữ thái độ lạc quan.

Có lẽ con đường đến với ước mơ sẽ đầy chông gai nhưng đừng khuất phục trước khó khăn, hãy cố gắng bằng tất cả sức lực. Một người có thể trải qua 3 thất bại này ắt sẽ có cuộc sống tốt đẹp chờ đón.

Thất bại trong công việc

Hiện nay xã hội đang chịu áp lực cạnh tranh lớn nên điều mà nhiều công ty cần là những nhân tài có kinh nghiệm. Đây chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào một sinh viên đại học vừa mới bước chân ra xã hội. Mặc dù trình độ học vấn đáp ứng yêu cầu của công ty, nhưng nếu không có kinh nghiệm, chỉ biết những kiến thức trong giáo trình sẽ không được công nhận. Nhưng không ai sinh ra cũng đã biết việc, dựa vào kinh nghiệm tích lũy được hết lần này đến lần khác, dù khó tìm việc đến đâu cũng phải cố gắng chịu đựng.

vuot qua that bai Giadinhvietnam (2)

Ành minh họa.

Nếu trong quá trình làm việc, bạn gặp phải điều gì đó không làm được hoặc điều gì không vừa ý, bạn nên chủ động hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm, đồng thời dùng hành động để đối mặt với những người coi thường mình và chứng minh rằng bạn không sao.

Thất bại trong các mối quan hệ

Xung quanh chúng ta sẽ luôn có những người thuộc đủ mọi hình thức, sự tồn tại của những người này sẽ tạo thêm một chút hạnh phúc cho cuộc sống tẻ nhạt của chúng ta.

Nếu bạn muốn gặp gỡ nhiều người hơn, điều quan trọng nhất là học cách tôn trọng một người. Đôi khi phải đối mặt với những việc khó khăn khiến bạn dường như bất lực, bạn sẽ thấy rằng chính những người bạn thân thiết nhất mới có thể mang lại sự an ủi và giúp đỡ mình.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những điều này để tìm ra ai đối xử chân thành với mình. Nếu không có ai giúp đỡ, đừng tuyệt vọng, thay vào đó hãy kiên trì, giải quyết tất cả bằng chính khả năng của mình.

Thất bại trong tình cảm

Trong quá trình trưởng thành, bất kỳ người nào cũng phải đối mặt với một vấn đề vô cùng khó khăn, đó chính là tình cảm. Mọi thứ đều có hai khía cạnh, bạn cần phải dựa vào chính mình để đánh giá và cân bằng giữa điều tốt và điều xấu. Khi người bạn thương suốt ngày tranh chấp với bạn vì một chuyện nhỏ nhặt không đáng có, nếu bạn đúng thì không cần phải lựa lời xin lỗi để làm vui lòng người ấy, vì một người như vậy không xứng với bạn.

vuot qua that bai Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Khi đối mặt với thất bại trong tình cảm, chúng ta không nên bi quan. Đã có can đảm để yêu sẽ có can đảm để quên.

Ai đó đã từng nói rằng: “Cuộc sống không giống cuộc đời” và “Đời không như là mơ, tình không như là thơ”. Cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn màu hồng. Trên con đường bạn đi, chắc chắn ngoài những điều tốt đẹp, bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn, thử thách và thất bại.

Mỗi người sẽ trải qua 3 thất vọng này, nó trở thành một phần thiết yếu trong quá trình trưởng thành của chúng ta. Dù gặp phải chuyện gì cũng đừng chọn cách dễ dàng từ bỏ. Kiên trì từng chút một, thành công sẽ nằm gọn trong tay.

-> Thế nào là một người thực sự có năng lực?

Bình luận