3000 người hiến máu để duy trì sự sống cho bé gái 2 tuổi

Thùy Linh (Dịch theo MSN)  - Thứ năm, 19/09/2019, 11:30 AM
Người mẹ Davidson đang cầu xin mọi người hiến máu cho con gái 2 tuổi sau khi bé bị mắc bệnh lạ, chỉ sống được nhờ truyền máu.

Con gái của Steph Davidson, bé Adeline, đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt khi người mẹ nhận thấy cô bé đang phát triển với tốc độ chậm hơn so với những đứa trẻ khác cùng trang lứa.

Các bác sĩ đã phát hiện tủy xương của Adeline không sản xuất đủ hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu khiến bé dễ bị bầm tím, khó thở và nhiễm trùng. Vì thiếu tiểu cầu nên Adeline bị chứng khó đông máu, có nguy cơ chảy máu bên trong vì vết thương.

truyen mau Giadinhvietnam (3)

Bé Adeline chỉ sống được nhờ truyền máu.

Tình trạng của bé vẫn chưa được chẩn đoán chính xác mặc dù các bác sĩ đã thực hiện các xét nghiệm để loại trừ nguyên nhân Adeline bị ung thư máu.

Việc truyền máu sẽ giúp Adeline ổn định nhưng cô bé cần ghép tủy xương để kéo dài sự sống. Gia đình em đang kêu gọi mọi người hiến máu trong khi họ tuyệt vọng tìm kiếm một tế bào gốc thích hợp.

Mẹ bé Adeline cho biết: “Tôi nhận ra Adeline có điều gì đó không ổn khi con khoảng 1 tuổi. Khi mới sinh ra, con bé đã trải qua một cuộc phẫu thuật tắc nghẽn ruột. Tôi thấy con chậm lớn. Con bé hiện 3 tuổi mà nhỏ bé như đứa trẻ 1 tuổi. Hơn 1 năm qua, con không hề tăng cân. Ban đầu tôi nghĩ đường ruột của con có vấn đề, nhưng tôi thật sốc khi biết còn lí do khác nữa.

Tôi cảm thấy việc lan tỏa hành trình của Adeline sẽ khuyến khích nhiều người đăng ký trở thành người hiến tế bào gốc hoặc hiến máu. Sau khi nhìn thấy một đứa trẻ trải qua điều này, bất cứ ai có trái tim nhân hậu đều muốn giúp đỡ. Tủy xương của Adeline không sản xuất đủ tế bào hồng cầu, tiểu cầu bạch cầu nên con bé cần truyền máu hai tuần một lần.

Mặc dù Adeline bị bệnh nhưng bạn sẽ không nhận ra điều đó ở con bé. Adeline là một cô bé đáng yêu, sôi nổi, vui tính, xinh đẹp và căn bệnh này đã không ngăn con bé vui chơi”.

truyen mau Giadinhvietnam (1)

Bé Adeline luôn lạc quan chiến đấu với bệnh tật.

Bác sĩ bệnh viện Aberdeen chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực tìm đúng bệnh cho Adeline để có cách điều trị chính xác. Con bé đã trải qua hàng trăm xét nghiệm nhưng bác sĩ vẫn chưa chẩn đoán được điều gì. Việc kiểm tra gen mà các bác sĩ đang thực hiện bao gồm đưa trình tự ADN của con bé vào một nhóm các chẩn đoán hiếm hoặc chưa chẩn đoán khác để tìm điểm giống nhau giữa chúng”.

Trong khi tìm kiếm tế bào gốc tương thích, các xét nghiệm máu của Adeline đã được gửi tới các quốc gia khác như Canada và Đức để mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 3.000 nhà tài trợ đăng ký hiến máu cho Adeline.

“Sự đóng góp của mọi người đã giúp tình trạng của Adeline ổn định hơn và họ cũng có thể cứu rất nhiều mạng sống khác. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã đăng ký, chính bạn đã giúp cho con gái tôi kéo dài sự sống.”, cô Davidson chia sẻ.

-> Bé gái 10 tuổi mắc bệnh amip ăn não sau khi bơi ở sông hồ

Xem thêm: Cô bé mất một chân vì TNGT bất ngờ nhận được quà của Thủ tướng.

Bình luận