36 nữ y tá trong một bệnh viện cùng mang thai và sinh con trong 1 năm

Thùy Linh (Dịch theo Abcnews)  - Thứ sáu, 09/08/2019, 15:30 PM
Trong vòng 1 năm, 36 nữ y tá trong bệnh viện Nhi đồng Mercy cùng mang thai và sinh con. Đây là chuyện lạ chưa từng có trên thế giới.

36 nữ y tá bệnh viện cùng mang thai và sinh con trong 1 năm

Trường hợp hy hữu này xảy ra tại bệnh viện Nhi đồng Mercy, thuộc thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ). 36 nữ y tá làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh đã mang thai và sinh con chỉ trong vòng 1 năm 2019, lập kỷ lục mang thai tại cùng một bệnh viện.

mang thai Giadinhvietnam (1)

36 y tá tại bệnh viện Mercy cùng mang thai và sinh con

Y tá Allison Ronco, 32 tuổi là người đầu tiên sinh con trong số 36 y tá làm việc tại đây. Cô sinh bé Henry vào ngày 7/1.

Ronco cho biết: “Đây là một điều bình thường. Chúng tôi có một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời. Không chỉ thế chúng tôi còn xây dựng được những tình bạn sâu sắc trước khi chúng tôi mang thai cùng nhau”.

Bé Ben, con của Sarah Carbaneau, 27 tuổi sinh ra với một khiếm khuyết về tim và phải trải qua một cuộc phẫu thuật khi mới 8 ngày tuổi. May mắn thay, hiện tại bé Ben đã mạnh khỏe, phát triển bình thường. Carbaneau bày tỏ sự biết ơn với các y bác sĩ trong bệnh viện vì đã giúp Ben và cô vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

Cô tâm sự: "Tôi nghĩ rằng việc làm mẹ đã mang đến cho tôi cuộc sống hoàn toàn mới và bây giờ khi tôi chăm sóc em bé của chính mình tôi đã hiểu cảm giác của những ông bố, bà mẹ khác”.

Ông Jake Jacobson, Giám đốc quan hệ công chúng của bệnh viện Mercy, cho biết các y tá có nhiệm vụ chăm sóc sản phụ và các bé sinh non yếu ớt. Trong và sau ca làm việc của họ, các y tá luôn chăm sóc, chia sẻ với nhau như những người phụ nữ mang thai và người mẹ.

Y tá Michelle Janes, người dự sinh vào ngày 29 tháng 11 và có một cậu con trai 2 tuổi, hào hứng cho biết: "Chúng tôi trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với nhau mọi lúc. Người sinh trước truyền kinh nghiệm cho người sinh sau. Chúng tôi có một nhóm Facebook để chia sẻ từ chuyện dùng tã cho con, cho con ăn đến việc phàn nàn con luôn bò ra khỏi cũi".

Những y tá trong bệnh viện Mercy luôn có mối quan hệ vô cùng khăng khít, thân thiết. Họ làm việc cùng nhau, giờ đây còn giúp đỡ nhau trong công việc, lập gia đình cùng thời điểm và làm mẹ cùng nhau.

Janes, 32 tuổi, ở Shawnee, bang Missouri, cho biết giới tính của em bé là một điều bất ngờ. Trong số 20 em bé đã được sinh ra cho đến nay, chỉ có 2 bé gái. Theo CBS News, tính đến tháng 7 năm 2019, 21 em bé đã chào đời và 15 em bé nữa vẫn đang nằm trong bụng mẹ nhưng đều dự sinh trong năm nay.

-> Cặp vợ chồng đồng tính nữ mang thai và sinh con cùng lúc

Xem thêm: Người phụ nữ Anh 42 tuổi mang thai đứa con thứ 21 (Nguồn VTC14)

Bình luận