360 độ trải nghiệm tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018

Ngọc Thanh  - Chủ nhật, 25/03/2018, 12:12 PM
Triển lãm năm nay diễn ra vào ngày 7/4 tại Tp. Hồ Chí Minh và 8/4 tại Hà Nội với quy mô lớn và hấp dẫn, cùng nhiều hoạt động và ưu đãi đặc biệt dành cho HSSV Việt Nam.

Hơn 60 trường hàng đầu tại New Zealand sẽ tham dự Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018 nhằm giới thiệu môi trường giáo dục hàng đầu thế giới đến với hàng trăm bạn học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam, sự kiện diễn ra vào ngày 7/4 tại Tp.HCM và 8/4 tại Hà Nội.

Lần đầu tiên, Triển lãm mang đến một trải nghiệm toàn diện về cuộc sống du học sinh tại New Zealand, với một lớp học đúng chuẩn New Zealand do giáo viên bản xứ đứng lớp, cùng nhiều hoạt động tư vấn bổ ích từ các chuyên gia giáo dục và các cựu du học sinh.

img 324

Đây là một trong những sự kiện góp phần xúc tiến quan hệ hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam, đặc biệt là sau chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến New Zealand vào ngày 11-14/03/2018.

Triển lãm Giáo dục New Zealand là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ), hỗ trợ bởi Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand. Đây là một trong những hoạt động quảng bá về giáo dục New Zealand lớn nhất trong năm tại Việt Nam.

Đáng chú ý, Triển lãm sẽ tổ chức một số lớp học đúng chuẩn New Zealand cho cả khối Trung học và Đại học do giảng viên đến từ xứ Kiwi đứng lớp, mang đến trải nghiệm thực tế về môi trường học tập và phương pháp giảng dạy độc đáo của nền giáo dục hàng đầu thế giới.  

Đến Triển lãm Giáo dục New Zealand năm nay để tham gia lớp học chuẩn New Zealand

Mỗi tiết học kéo dài 30 phút sẽ mang đến cái nhìn tổng quát về hệ thống giáo dục được đánh giá tốt nhất nhất thế giới về Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho tương lai (Educating for the Future Index) bởi tổ chức The Economist Intelligence Unit năm 2017. Giáo dục New Zealand giành điểm tối đa trên các tiêu chuẩn như khung chương trình đào tạo đáp ứng các kỹ năng tương lai, sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp, sự đa dạng và hài hoà văn hóa cùng một số tiêu chuẩn khác.

Edu Fair 2018

Tham dự Triển lãm năm nay, phụ huynh và học sinh còn có cơ hội nhận được phần quà đặc biệt đến từ Hãng hàng không Quốc gia Air New Zealand, đó là tấm vé khứ hồi đến New Zealand dành cho 01 người may mắn nhất ở mỗi thành phố. HSSV Việt Nam còn được ưu đãi thêm 01 kiện hành lý miễn cước khi bay cùng Air New Zealand trong năm nay (dành cho 100 hành khách đầu tiên). Trong mùa bay 2018 bắt đầu từ 23/06 đến 23/10, Air New Zealand sẽ vận hành đường bay thẳng giữa Auckland và Tp. Hồ Chí Minh trên chiếc Boeing 787-9 Dreamliner, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa hai quốc gia.

Chất lượng giáo dục và di chuyển thuận lợi hơn là một trong những nguyên nhân mà ngày càng nhiều HSSV Việt Nam chọn New Zealand là điểm đến du học. Thống kê cho thấy số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây, đơn cử là số lượng visa sinh viên lần đầu đến New Zealand trong năm 2017 đã tăng 60% so với năm trước đó.

Hơn 40% du học sinh Việt tại New Zealand đang theo học tại một trong 8 trường Đại học ở đây, tất cả các trường này đều nằm trong Top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới theo Bảng Xếp Hạng QS Rankings 2017/2018. Khối Trung học cũng ngày càng được yêu thích, bằng chứng là số học sinh Việt tại đây đã tăng 31%.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Tổ chức Giáo dục New Zealand khu vực Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy số lượng và tính đa dạng của các trường đăng ký tham dự Triển lãm tại Việt Nam năm nay. Đây là cơ hội để phụ huynh và học sinh Việt Nam được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp cùng đại diện các trường và tìm hiểu tại sao hệ thống giáo dục New Zealand lại được xếp hạng đầu về việc chuẩn bị kỹ năng tương lai cho HSSV.”

Triển lãm cũng có sự tham gia của các cựu du học sinh. Các bạn ấy sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm thực tế về hành trình du học, cuộc sống, môi trường làm việc và cả những bí quyết thú vị khi đi du lịch ở New Zealand.

IMG_1751

“Các cựu du học sinh là những đại sứ tuyệt vời của nền giáo dục New Zealand và chúng tôi rất tự hào khi nhìn thấy họ trưởng thành và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi rất vui mừng khi các bạn nhận lời tham gia sự kiện này để chia sẻ kinh nghiệm của họ với học sinh và phụ huynh tại Việt Nam” ông Ben Burrowes cho biết thêm.

Triển lãm Giáo dục New Zealand cũng góp phần tăng cường mối quan hệ giữa New Zealand và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến New Zealand, trong đó giáo dục được coi như một trọng tâm trong quan hệ giữa hai nước.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Thủ tướng hai nước đã cùng ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Giáo dục. Thỏa thuận lần này giúp nâng cấp quan hệ hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam lên tầm chiến lược bằng việc tập trung vào các hoạt động mang lại lợi ích chung cho cả hai nước và phát triển toàn diện các hoạt động liên quan đến giáo dục.

Đơn cử là việc trao học bổng cho sinh viên Việt Nam và New Zealand, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo công viên chức và giáo viên Việt Nam. Thỏa thuận đặt mục tiêu tăng trưởng về số lượng học sinh sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand, ký kết thêm thỏa thuận về chương trình liên kết giữa các cơ sở đào tạo. Thỏa thuận cũng hướng đến việc quảng bá Việt Nam là điểm đến giáo dục hoặc thực tập cho sinh viên New Zealand.

Theo đó, ĐH Công nghệ Auckland (AUT) và ĐH Waikato đã ký một số thoả thuận hợp tác với các đối tác tại Việt Nam ngay trong chuyến viếng thăm. ĐH AUT đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với ĐH Quốc gia Tp. HCM để mở rộng chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin hiện đang được giảng dạy ở Tp. HCM và mở rộng sang các chương trình khác như Cử nhân Kỹ thuật và Cử nhân Thiết kế. Cũng theo Biên bản ghi nhớ này, trường ĐH AUT cũng sẽ trao học bổng cho các sinh viên ĐH Quốc gia Tp. HCM có thành tích xuất sắc.

ĐH AUT cũng ký Biên bản ghi nhớ với ĐH Hà Nội để tạo thuận lợi và xúc tiến hợp tác giữa hai trường đại học. Các hoạt động này bao gồm các chuyến thăm và trao đổi nhân viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu và cùng phối hợp phát triển mô hình đào tạo. Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật của ĐH AUT cũng đã có chương trình liên kết 2+2 (2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại New Zealand) với ĐH Hà Nội về quản trị kinh doanh, kế toán và du lịch. ĐH AUT đã có mối quan hệ liên kết gần 10 năm với ĐH Hà Nội.

 ĐH Waikato đã ký Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (VSS) mới mục tiêu cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh trong và ngoài nước, phát triển chương trình liên kết sau đại học trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội và cung cấp hai khóa đào tạo 8 tuần tại New Zealand dành cho nhân viên của VSS.

ĐH Waikato cũng ký kết Biên bản ghi nhớ với trường ĐH Quốc gia Tp. HCM nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi nhân sự, phát triển các khóa học và chương trình liên kết, tổ chức các hoạt động chung và phát triển các chương trình hợp tác nghiên cứu.

Cả hai trường ĐH này đều tham dự Triển lãm tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, cùng với các trường Đại học, Trung học, Cơ sở đào tạo tư nhân và Học viện kỹ nghệ (ITPs) hàng đầu của New Zealand.

Bình luận