38 quốc gia tham dự triển lãm Vietwater 2019 tại TP.HCM

Xuân Hương  - Thứ tư, 09/10/2019, 10:08 AM
Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2019 tiếp tục diễn ra tại TP.HCM.

Sáng 8/10 diễn ra buổi họp báo về Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2019 diễn ra tại TP.HCM. Triển lãm sẽ có sự tham gia của 400 đơn vị đến từ của 38 quốc gia.

Tham dự buổi họp báo có PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm TTK Hội Cấp thoát nước Việt Nam; GS.TS Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện nghiên cứu Môi trường Đô thị và Công nghiệp Việt Nam; Ngài BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty UBM Asia; TS.Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Empty

Nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm tới Triển lãm Vietwater năm 2019

Phát biểu chào mừng Triển lãm Vietwater 2019, PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch kiêm TTK Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho biết: “BTC Triển lãm Vietwater 2019 sẽ tổ chức hội thảo quốc tế lớn với chủ đề “Ngập úng đô thị - những thách thức và giải pháp.

Đây là chủ đề mang tính thời sự không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới đang chịu tác động của biến đổi khí hậu. Tại Hội thảo quốc tế này chúng ta sẽ được các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các nước Hà Lan, Úc, Phần Lan, Nhật bản, Ngân hàng thế giới… và trong nước trình bày những kinh nghiệm trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, kinh nghiệm trong việc giải quyết ngập úng đô thị và đây là các bài học cho các đô thị của Việt Nam.

Empty

PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến trả lời những câu hỏi do PV đặt ra

Qua Triển lãm và các Hội thảo quốc tế, các hội thảo kỹ thuật khác, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp, các hội viên Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi các kinh nghiệm quý báu cũng như được tiếp cận các giải pháp, công nghệ mới tiên tiến từ bạn bè quốc tế, trong thời đại cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển trên toàn cầu. Và đây cũng là cơ hội để kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa ngành nước Việt Nam và các nước.”

Năm nay, Triển lãm VIETWATER sẽ được đồng tổ chức cùng triển lãm về Công nghệ xử lý chất thải và môi trường – Waste & Environment Technology Vietnam 2019 (WETV). Mục tiêu của Triển lãm là hướng tới hành trình xanh hóa đô thị và công nghiệp tại Việt Nam. Triển lãm này sẽ giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả,...

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của buổi Triển lãm VIETWATER 2019 còn có các chương trình, hoạt động song hành. Cụ thể là chuỗi hội thảo Viện Môi trường đô thị & công nghiệp Việt Nam và Hiệp Hội Môi trường Đô Thị & Khu Công nghiệp Việt Nam cũng sẽ mang đến chương trình hội thảo với chủ đề: “Quản ký chất thải rắn sinh hoạt đô thị và công nghiệp – Thực trạng và Giải pháp”.

Sự kiện năm nay còn có sự hiện diện của 14 nhóm gian hàng quốc gia gồm: Anh, Đài Loan (2), Đức, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc (3), Pháp, Phần Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Úc,...; quy tụ nhiều thương hiệu uy tín trong ngành như: TSURUMI PUMP, TOSHIBA, KURITA, EMEC, SEIKA CORP, HCP PUMP, TURBOWIN, NAMWONTURBOONE, TOHIN, VINA WORLD LINK, BALEM, ARK, ĐẠI ĐỒNG TIẾN PHÁT, HAUS, SƠN HÀ,...

Bình luận