39 nạn nhân trong xe container tại Anh đều là người Việt Nam

H. Nam  - Thứ năm, 07/11/2019, 20:28 PM
Thông cáo của Bộ Công an khẳng định toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông cáo báo chí về vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh.

Theo đó, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex (Đông Bắc London, Vương quốc Anh) vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39-nan-nhan-nguoi-viet04

Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container (Ảnh: Essex Police)

>>>Toàn cảnh vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

Theo thông tin từ Bộ Công an, 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc", thông cáo viết.

Trước đó, ngày 23/10 cảnh sát Essex, London đã phát hiện 39 thi thể trong xe container. Thông tin này đã gây chấn động toàn thế giới. 

Sau nhiều ngày điều tra, xác minh đến ngày 1/11, Cảnh sát Essex phát đi thông tin cho rằng những người chết trong xe container được phát hiện ở Essex là người Việt Nam nhưng danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

Sau thông báo trên, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân.

Cùng thời gian đó nhiều gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế thông báo người nhà mất liên lạc sau khi đi xuất khẩu lao động qua Anh.

Bình luận