4 cách chọn mua sầu riêng chín già thơm nức mũi

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 06/06/2019, 15:00 PM
Sầu riêng là loại quả yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn cho mình quả sầu riêng thơm ngon, chín già nhất.

4 cách chọn sầu riêng thơm ngon

Sầu riêng vào mùa từ tháng 6, nếu muốn ăn sầu riêng hãy chọn thời điểm này bạn sẽ mua được những trái sầu thơm ngon và chín tự nhiên. Nếu là fan cứng của món sầu riêng thì bạn lưu ý 4 điều dưới đây để chọn được quả sầu riêng thơm ngon nhất nhé:

Quan sát hình dáng quả sầu riêng

Bắt đầu lựa chọn những trái sầu riêng bằng cách quan sát hình dạng của chúng. Không quan trọng là quả to hay quả bé mà điều cần chú ý ở đây là phần eo của quả phải phình to đều, không bị vẹo, méo.

Empty

Khi mua sầu riêng nên quan sát hình dáng để biết quả sầu riêng lựa chọn có ngon và đều múi bên trong hay không (Ảnh: Internet)

Các múi trên quả phải phân biệt rõ ràng. Những quả sầu riêng già thường hơi nứt và có mùi hương thoang thoảng. Bạn không nên chọn các quả quá tròn đều, các múi không có sự phân biệt sẽ không ngon.

Nên chọn quả sầu riêng có cuống xanh tươi và cứng

Bất kì loại quả nào cũng vậy, khi để lâu thì cuống sẽ bị héo và nhỏ lại thấy rõ. Vì thế khi lựa sầu riêng, bạn nên chọn những quả có cuống tươi xanh và cứng, chắc chắn đấy là những quả mới thu hoạch.

Empty

(Ảnh: Thực phẩm)

Mách bạn một mẹo nhỏ là dùng ngón tay ấn nhẹ vào cuống, nếu có cảm giác ươn ướt thì đây là quả còn tươi, khi ngửi sẽ nồng nàn mùi thơm.

Màu sắc vỏ quyết định độ ngon của cơm sầu riêng

Empty

(Ảnh: Internet)

Những quả sầu riêng có màu xanh rêu hoặc màu xanh rêu hơi hanh vàng thường là những trái có cơm vàng, hạt lép vô cùng mềm mại.

Lưu ý tiếng động khi gõ vào quả sầu riêng

Bạn đừng nhanh nhảu mà dùng tay gõ thử quả sầu riêng đấy nhé. Hãy mượn dụng cụ chuyên dụng của người bán để thử. Nếu tiếng phát ra là bộp bộp hoặc bịch bịch thì chức mừng bạn đã may mắn chọn được 1 trái sầu cơm dày, hạt lép siêu ngon.

Empty

Còn khi gõ vào quả mà thấy phát ra tiếng bong bong thì đó là quả nhiều hạt, không ngon (Ảnh: Internet)

->Những mẹo nấu ăn thông minh khiến việc bếp núc trở nên dễ dàng

 Xem thêm: Hướng dẫn gọt dứa đơn giản

Bình luận