4 dấu hiệu "kỳ lạ" báo hiệu mắc ung thư cổ tử cung

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ hai, 22/03/2021, 19:00 PM
Nếu như thấy xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ dưới đây, chị em phụ nữ nên đi thăm khám ngay để phát hiện sớm căn bệnh ung thư và kịp thời điều trị.

Đồ lót có máu bất thường

Empty

Ảnh minh họa

Theo Healthline, chảy máu bất thường là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung. Thông thường, phụ nữ chỉ chảy máu trong kỳ kinh nguyệt hoặc do chấn thương sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên nếu bạn đã mãn kinh và không gặp bất cứ chấn thương nào mà quần lót vẫn xuất hiện máu, bạn nên đi khám phụ khoa và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán ung thư cổ tử cung.

Dịch tiết âm đạo có màu bất thường

Empty

Ảnh minh họa

Thỉnh thoảng, đồ lót xuất hiện một chút dịch tiết âm đạo màu trắng trong, không mùi là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, Healthline báo cáo rằng tiết dịch âm đạo của phụ nữ nếu bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu hồng của máu và gây ra mùi khó chịu... thì phụ nữ nên cẩn thận việc mình đã mắc một số bệnh, có thể là do ung thư buồng trứng hay viêm vòi trứng, ung thư cổ tử cung...

Quần lót có mùi đặc biệt

Empty

Ảnh minh họa

Theo trang tin Sina (Trung Quốc), ở những phụ nữ khỏe mạnh quần lót sẽ không có mùi quá khó chịu. Ngược lại nếu bạn thấy "phần dưới" của cơ thể bốc ra mùi hôi. Đó có thể là một triệu chứng bất thường của cơ thể bạn, cho thấy "vùng kín" viêm nhiễm hoặc đó là dấu hiệu tiền ung thư cổ tử cung.

Đau khi quan hệ tình dục

Empty

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Điều trị Ung thư Hoa Kỳ, đau khi quan hệ tình dục là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư cổ tử cung. Cảm giác khó chịu mà bạn gặp phải khi giao hợp có thể do khối u phát triển trong các mô và cơ quan sinh sản của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra vì thế bạn cần đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác.

 ->5 dấu hiệu đơn giản dễ dàng phát hiện bệnh ung thư dạ dày

 

Xem thêm: Lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng đối với sức khỏe (Nguồn: Zing)

Bình luận