4 mẹo trang trí món ăn giúp cô dâu mới "ghi điểm" với mẹ chồng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 16/05/2019, 15:00 PM
Món ăn ngon không chỉ cảm nhận bằng vị giác mà còn “thưởng thức” qua ánh mắt. Trang trí món ăn đẹp mắt đảm bảo các cô dâu mới sẽ gây được ấn tượng với mẹ chồng.

4 mẹo giúp trang trí món ăn thêm phần hấp dẫn

Muốn món ăn thêm hấp dẫn mà còn gây ấn tượng được với người thưởng thức, bạn cần "bỏ túi" 4 mẹo sau đây:

Trang trí một góc dĩa

Đặc biệt với những món ăn có sốt thì trang trí một góc dĩa sẽ dễ dàng hơn cho bạn mà tiện lợi vô cùng. Sử dụng những quả cà chua, dưa hay cà rốt để cắt tỉa thành bông hoa và để 1 góc, món ăn của bạn sẽ trông hấp dẫn hơn hẳn.

Empty

Trang trí một góc dĩa (Ảnh: traoluuvui)

Sáng tạo trong trang trí món ăn

Nếu trang trí một góc dĩa làm món ăn trông vẻ thanh lịch thì trang trí trong chính món ăn sẽ làm chúng trở nên thú vị và một chút tinh nghịch. Tùy món ăn mà bạn có thể “biến hóa” ra những hình dáng khác nhau. Kiểu trang trí món ăn này khá phù hợp với những người thích sáng tạo, đặc biệt là trẻ em sẽ mê tít kiểu trang trí này.

Empty

Sáng tạo trong món ăn (Ảnh: Nauzi)

`Trang trí chính giữa sẽ làm người ăn chú ý đến chúng nhiều hơn bên cạnh việc ăn. Với kiểu trang trí này, bạn cũng có thể tận dụng để gửi những thông điệp yêu thương đến người thưởng thức. Đừng ngại trổ tài nhé!

Empty

Trang trí chính giữa món ăn (Ảnh: lamsao)

Trang trí hành lá trên món ăn

Nếu bạn không thuộc tuýp người khéo tay thì cách đơn giản nhất là rải một ít hành lá đã được cắt lên món ăn. Cách làm này sẽ giúp bữa ăn của bạn trông ngon miệng và đẹp mắt. Nếu hành lá không thích hợp với món ăn bạn nấu thì có thể rắc một ít gia vị như tiêu.

Empty

Trang trí trên món ăn (Ảnh: khoe360)

->Mẹo bảo quản gia vị quanh năm không chảy nước, nấm mốc

 Xem thêm: Mẹo cắt tỉa trái cây nhanh và đẹp 

Bình luận