4 quý nhân của đời người khi bước sang tuổi 50

Thùy Linh  - Thứ bảy, 29/08/2020, 11:30 AM
Chúng ta thường cho rằng quý nhân là những đấng trên cao, những người xa vời nhưng nào hay biết quý nhân ở ngay bên cạnh mình. Chạm đến tuổi 50, có 4 quý nhân chúng ta cần trân trọng.

Quý nhân là những người ở ngay bên cạnh ta

Trên đường đời, gặp được quý nhân thật sự đã khó, nhất là khi còn nghèo khó, bạn bè người thân coi thường, muốn gặp được quý nhân lại càng khó hơn. Bạn đã luôn nghĩ rằng cuộc đời này thật xui xẻo, chẳng có ai giúp đỡ mình cả.

Thật ra trong cuộc đời ai cũng có những “quý nhân phù trợ” nhưng bạn thường bỏ qua. Chúng ta luôn mặc nhiên cho rằng họ sẽ luôn ở đó để yêu thương, giúp đỡ mình. Đối với những người trên 50, hãy trân trọng 4 quý nhân này để được an vui về già.

4 quý nhân của đời người khi bước sang tuổi 50

Người bạn đời

Quý nhân số 1 của người bước vào tuổi trung niên đó chính là người bạn đời.

Càng có tuổi, càng phải trân trọng vợ. Bạn phải biết ơn người bạn đời đã cùng bạn đi qua tuổi trẻ, qua những năm tháng khốn khó để có cuộc sống tốt đẹp. Mặc dù có thể họ hay cằn nhằn và thường xuyên cãi vã với bạn nhưng đó chỉ là chút gia vị của tình yêu.

quy nhan doi nguoi Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Trong tương lai, bạn sẽ thấy rằng cha mẹ không thể ở bên cạnh bạn mãi, con cái bạn sẽ lập gia đình và lập nghiệp, người thân bạn bè đã có gia đình riêng. Chỉ có bạn đời là người cùng bạn đi đến già.

Cha mẹ

Trong tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn”, nhà văn Gabriel Garcia Márquez có viết: “Cha mẹ là bức trường thành ngăn cách chúng ta và cái chết. Bạn và Thần Chết không nhìn thấy nhau, vì cha mẹ bạn đứng ở giữa. Chỉ khi cha mẹ qua đời, bạn mới thấy rõ điều đó mà thôi... ".

Khi đến tuổi 50 mà cha mẹ vẫn còn sống, đó là một điều may mắn. Cha mẹ là bến đỗ ấm áp nhất, là quý nhân của cuộc đời mỗi người con. Dù cha mẹ bạn ở đâu, họ vẫn luôn quan tâm đến bạn và coi bạn như một chiếc túi trong lòng bàn tay.

quy nhan doi nguoi Giadinhvietnam (4)

Cha mẹ là quý nhân phù trợ của mỗi người con (Ảnh minh họa)

Chỉ có bố mẹ mới là người thực sự hiểu bạn, có thể bố mẹ chưa biết bạn đang làm gì, dự án khởi nghiệp là gì nhưng chắc chắn bố mẹ sẽ hết lòng giúp đỡ bạn.

Hãy học cách biết ơn cha mẹ, dù cha mẹ giàu có hay nghèo khó. Ngay cả những bậc cha mẹ từng có sai lầm cũng đáng được tha thứ. Chúng ta mang dòng máu của cha mẹ trong huyết quản, hãy đối xử tử tế với họ, bạn sẽ nhận được nhiều tình yêu thương hơn.

Con cái

Con cái là của để dành, là quý nhân của bạn khi về già. Khi bạn bước sang tuổi trung niên, con cái còn giống như cánh cửa tri thức, chúng giúp bạn khám phá ra những thay đổi của thời đại, cũng như được nhìn lại những thành công, thất bại của chính mình.

quy nhan doi nguoi Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Khi người ta đến tuổi 50, điều khó nhất không phải là kiếm tiền, mà là không có một gia đình tử tế. Nếu con cái bạn luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo thì dù bạn có vất vả đến đâu, dù mệt mỏi thế nào đi chăng nữa cũng xứng đáng.

Chính bản thân mình

Thà làm hài lòng bản thân còn hơn làm hài lòng người khác. Con người cao quý nhất là sống đúng với chính mình

Nhà văn Hemingway từng nói: “Cuộc sống luôn để lại cho chúng ta những vết thâm tím, nhưng trong tương lai, những vết thương đó chắc chắn sẽ trở thành nơi vững chắc nhất của chúng ta”. Hãy nhìn lại bản thân mình xem bạn đã có bao nhiêu vết sẹo, bao nhiêu vết thâm tím, đã trưởng thành như thế nào?

Bạn phải học cách đánh giá cao bản thân và trân trọng thành quả của mình.

Những người trên 50 là những người đã sống qua nửa thế kỷ. Ngay từ bây giờ, hãy yêu thương bản thân, chú ý điều chỉnh tâm lý và nâng niu cơ thể mình. Trong những ngày sắp tới, không còn thức khuya và làm việc thêm giờ, không còn nóng giận, kiểm soát ham muốn của tâm hồn, sống lành mạnh là một điều may mắn.

Chạm đến tuổi 50, thời gian ngày càng trở nên quý giá, bạn cần xác định lại bản thân và trân trọng những người đã gắn bó với mình.

-> Còn nghèo khó đừng nên chỉ giáo người khác

Bình luận