45 phút trước khi sinh mới biết mình mang thai

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 08/04/2019, 11:16 AM
Emmalouise Leggate, 18 tuổi, không biết mình mang thai cho tới khi bụng của cô sưng to sau một đêm ngủ dậy. 45 phút sau đó, cô gái chuyển dạ trước khi tới bệnh viện.

Câu chuyện tưởng chừng hi hữu này xảy  ra tại Scotland. Cụ thể, người mẹ trẻ tên Emmalouise Leggate, đến từ Glassgow (Scotland), đi ngủ với cái bụng phẳng đã choáng váng khi tỉnh dậy, cái bụng của cô đã "sưng to" như mang thai.

Bà ngoại của Emmalouise đã nhanh chóng đưa cô tới bệnh viện, nhưng cô chuyển dạ nhanh đến nỗi cô đã sinh con trong bãi đậu xe chỉ 45 phút sau khi phát hiện bụng to bất thường. May mắn, bà ngoại đã nhanh chóng lấy chăn cuốn em bé lại và gọi bác sĩ, y tá giúp đỡ.

sinh-con-giadinhvietnam

Emmalouise sinh con ngay trên ôtô khi đang trên đường tới bệnh viện. Ảnh: Dailymail.

Các bác sĩ cho biết khi chào đời, em bé đã được hơn 8 tháng, hoàn toàn khỏe mạnh và nặng tới 3,5kg. Điều này càng khiến nhiều người thắc mắc tại sao Emmalouise có thể không biết đến sự tồn tại của cái thai. Đặc biệt, trước đó cô đã từng có kinh nghiệm mang thai, sinh con.

Emmalouise không biết mình mang thai vì cô không gặp bất kỳ triệu chứng nào như ốm nghén hay thèm ăn, thậm chí còn không cảm nhận thấy em bé đá. Thậm chí, cô đã uống thuốc tránh thai và nghĩ rằng việc không có kinh nguyệt là do tác dụng phụ của thuốc.

Khi mang thai, trọng lượng của Emmalouise chỉ tăng một chút, và biểu hiện ở tay, chân và mặt chứ không phải ở bụng. Mẹ của Emmalouise nghĩ rằng cô hơi béo và rủ cô ra ngoài đi bộ và làm một số công việc để đốt cháy calo. Các bác sỹ giải thích rằng bụng của Emmalouise không to là do em bé nằm ở phía lưng dưới, và vị trí của thai nhi này là không hề hiếm gặp.

Trước đó, Emmalouise đã từng mang thai và sinh ra một em bé như những người phụ nữ bình thường. Cô nói rằng mình sẽ không uống thuốc tránh thai nữa mà sẽ đặt vòng, và sẽ kiểm tra cơ thể thường xuyên hơn.

Bất ngờ nhưng cả Emmalouise và chồng đều cực kỳ hạnh phúc khi con gái thứ 2 chào đời khỏe mạnh. Đặc biệt là khi cô bé cực kỳ thân thiết với người chị gái hơn 1 tuổi.

-> Cái kết đắng cho cô gái 20 tuổi bán trứng để mua iPhone đời mới

Video: Vừa sinh con được 1 tháng, mẹ bỉm sữa lại nhập viện đi đẻ (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận