4.657 ca nhiễm virus Corona đã hồi phục và xuất viện

Thùy Linh (Theo SCMP)  - Thứ tư, 12/02/2020, 14:30 PM
Số liệu mới nhất về virus Corona cho thấy, toàn thế giới đã có 44.794 ca nhiễm và hiện đã có 4.657 ca hồi phục và được cho xuất viện.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo cơ hội hạn chế sự lây lan quốc tế của dịch virus Corona đang mờ dần, nếu căn bệnh này không được ngăn chặn, nó có thể tàn phá toàn cầu.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói: “Virus mang lại hậu quả nghiêm trọng hơn bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào. Đây không chỉ là vấn đề sức khỏe mà còn là vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.

Tôi nhắc nhở và sẽ tiếp tục nhắc nhở thế giới thực sự nghiêm túc. Chúng tôi đang yêu cầu các quốc gia quyết liệt nhất có thể. Thời gian là điều cốt yếu”.

corona Giadinhvietnam (2)

WHO tiếp tục chiến lược ngăn chặn virus Corona.

Trong cuộc họp báo mới đây tại Geneva, Thụy Sĩ, WHO đã công bố chính thứ tên mới của virus Corona là Covid-19 nhằm tạo ra một tiêu đề chung, không đề cập đến vị trí địa lý hoặc động vật cụ thể.

Tedros cũng nhấn mạnh rằng WHO, cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc, đang tiếp tục với chiến lược ngăn chặn virus này.

“Thế giới ngày càng nhỏ hơn. Bất cứ điều gì xảy ra sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta” – ông Tedros nói.

WHO cũng công bố số liệu cho thấy, tính đến ngày 12/2, tổng số ca tử vong tính tại Trung Quốc là 1.110, nâng tổng số ca tử vong trên toàn thế giới lên 1.112 ca, bao gồm 1 ca tử vong tại Philippines và 1 ca tại Hong Kong. Trung Quốc ghi nhận tổng số ca nhiễm là 44.318, toàn thế giới là 44.794 ca. Hiện đã có 4.657 ca hồi phục và được cho xuất viện.

-> WHO trả lời 14 thắc mắc giúp bạn phòng lây nhiễm virus Corona

Bình luận