5 cách tăng vận động, làm giảm các bệnh về xương khớp dành cho nhân viên văn phòng

Lê Khánh  - Chủ nhật, 30/12/2018, 09:45 AM
Người làm công việc văn phòng thường chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh về xương khớp. 5 giải pháp này sẽ giúp bạn tăng cường vận động, giảm các nguy cơ về xương khớp.

5 giải pháp tốt cho sức khỏe của người làm việc văn phòng

Những người kết hợp nhiều hoạt động thể chất vào ngày làm việc, hoặc còn gọi là tập thể dục ngẫu nhiên có khả năng sống lâu hơn. Trên thực tế, việc ít vận động được liệt kê là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sức khỏe kém chỉ sau hút thuốc lá.

Đây là một báo động đối với những nhân viên văn phòng và người có công việc tại bàn. Tuy vậy không có nghĩa là tác hại của việc ngồi lâu không thể bị loại bỏ. Nghiên cứu cho thấy những người chia đều thời gian ngồi bằng quãng thời gian giải lao để chuyển động, có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn nhiều.

Chuyên gia sức khỏe Claire Richardson nói với Coach rằng “Nếu bạn đang muốn gia tăng di chuyển vào ngày làm việc của bạn, thì bạn nên kết hợp nó vào những việc vặt, dễ thực hiện để nó không cảm thấy như một nghĩa vụ. Dưới đây là các mẹo để tăng vận động cho các nhân viên văn phòng.

Empty

Việc di chuyển khi đi in giấy tờ giúp bạn có thể vận động

Di chuyển khi đi in giấy tờ

Nếu bạn có thể hãy đặt máy in của bạn ở phía bên kia của văn phòng để buộc bản thân phải đi bộ đến đó mỗi khi cần thu thập bản in. Điều đó có nghĩa là bạn phải đứng dậy khỏi ghế bất cứ khi nào bạn cần in một cái gì đó.

Đứng dậy khi nói chuyện  

Mỗi khi bạn nhận một cuộc điện thoại, hãy đứng dậy. Nếu như bạn không phải vừa sử dụng máy tính vừa nghe điện thoại, không có lý do gì ngăn bạn đứng dậy khi nghe điện thoại cả.

Mua một bình nước thật lớn

Empty

Việc uống nhiều nước vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn vạn động khi đi vệ sinh nhiều lần trong ngày

Càng uống nhiều nước, bạn càng cần đi vệ sinh, điều này tương đương với việc đi lại quanh văn phòng nhiều hơn. Tất cả chúng ta nên nhắm đến việc uống ít nhất hai lít mỗi ngày vì nó sẽ là một mũi tên trúng hai đích vừa giúp giữ nước cho cơ thể vừa gia tăng vận động.

Sử dụng luật 30/30

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc di chuyển cứ sau nửa giờ làm giảm nguy cơ tử vong, và giúp giảm nguy cơ đau lưng, khớp và chân khi về già. Quy luật là cứ sau 30 phút ngồi, bạn cần 30 giây chuyển động.

Hãy thử đặt báo thức để nhắc bạn đứng dậy sau mỗi 30 phút. Bạn có thể thực hiện 30 giây vươn vai, giãn cơ nhanh chóng hoặc đi bộ xung quanh văn phòng. Việc đi lại giữa mỗi 30 phút sẽ kích hoạt sự tỉnh táo của trí não và giúp bạn ngồi với tư thế thẳng hơn sau đó, tránh tình trạng bị gù lưng gây ảnh hưởng xấu tới đốt sống lưng.

Đếm bước đi bằng thiết bị công nghệ

Nếu bạn thực sự muốn tăng cường tập thể dục ngẫu nhiên để cải thiện sức khỏe, thì việc đo các bước đi của mình bằng thiết bị có chức năng đếm bước chân hoặc ứng dụng trên điện thoại có thể là một cách thức hỗ trợ tốt.

Empty

Việc đếm bước đi bằng thiết bị công nghệ giúp bạn thích thú hơn trong vận động

Mục tiêu nên hướng đến là 10.000 bước một ngày. Tuy vậy, thực hiện thêm 3500 bước mỗi ngày có thể giúp bạn giảm 2kg trong một năm mà không cần cố gắng.

Ngoài ra, việc gửi xe xa hơn một chút sẽ buộc ta phải gia tăng quãng đường đi bộ trong ngày của mình.

-> Bí quyết "giữ eo" ngay cả khi ngồi văn phòng 8 tiếng

10 loại thực phẩm nên và không nên sử dụng vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe

Bình luận