5 điều cần lưu ý khi mua vàng ngày vía thần Tài để tránh bị thiệt

Thu Chang (T/H)  - Thứ bảy, 01/02/2020, 10:02 AM
Nhiều người tin rằng mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) sẽ gặp may mắn, tài lộc quanh năm. Vậy cần lưu ý những gì khi mua vàng ngày Thần Tài để tránh bị thiệt.

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người dân thường sắm rất nhiều lễ vật để dâng cúng Thần Tài với mong muốn sẽ được nhiều tài lộc, may mắn quanh năm. Đặc biệt, nhiều người còn chen chân, xếp hàng để mua vàng vào đúng ngày vía Thần Tài. 

Năm nay ngày vía Thần tài vào đúng ngày chủ nhật. Để mua vàng suôn sẻ và an toàn vào ngày vía Thần Tài, người dân nên chú ý một số điều sau để cả năm được may mắn, tài lộc.

Luu y khi mua vang ngay via than tai 1 Giadinhvietnam

Nhiều người có quan niệm đi mua vàng ngày Thần Tài sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

Mua vàng ở cửa hàng có thương hiệu, uy tín

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vàng Thần Tài với mẫu mã đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài...

Các chuyên gia vàng cũng cho biết, dù là vàng nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức khi đi mua cũng nên tìm đến các cửa hàng uy tín, lấy hoá đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng, sau này cũng thuận tiện cho các giao dịch mua đi bán lại.

Nếu mua vàng miếng, nên yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng. Trên hóa đơn phải có đầy đủ thông tin về loại vàng, giá vàng, tiền công, tiền hột, ngày tháng năm mua vàng.

Mua vàng đóng vỉ

Các sản phẩm vàng ngày vía thần tài khá đa dạng. Với những thương hiệu uy tín, vàng miếng hay vàng nhẫn tròn thường được đóng vỉ, có số seri.

Do đó, khi mua vàng lấy may nên mua vàng đóng vỉ. Với vàng miếng thì nên mua vàng miếng đóng vỉ có số seri rõ ràng. Với nhẫn tròn trơn, khách hàng nên mua loại nhẫn trơn được đóng vỉ để nếu sau này đi bán sẽ không mất giá.

Nếu mua nhẫn tròn trơn không đóng vỉ, khách hàng sẽ khó xác định được chất lượng vì nhẫn tròn trơn do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn).

Luu y khi mua vang ngay via than tai Giadinhvietnam

Nên chọn cửa hàng có uy tín, thương hiệu, chất lượng tốt để mua vàng ngày vía thần tài

Mua theo nhu cầu 

Với quan niệm mua vàng để cầu may cho cả năm, nên theo các chuyên gia không nhất thiết phải mua nhiều mới may mắn mà người mua nên căn cứ theo khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Ví dụ, nếu mua vàng cầu may và muốn tích trữ lâu dài, thậm chí đeo trang sức có thể chọn một số sản phẩm được chế tác cầu kỳ, có tính thẩm mỹ cao. Còn lại, người dân có thể mua một lượng nhỏ 0,5-1 hoặc 2 chỉ vàng miếng, nhẫn trơn.

Lấy hóa đơn đầy đủ

Có một điều đáng lưu ý, khi đi mua vàng, người mua nên lấy hóa đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng. Ngoài ra, việc lấy hóa đơn, có ghi rõ số seri (đối với vàng miếng) in trên miếng vàng còn giúp người mua bán dễ hơn khi cần bán.

Trường hợp mua phải vàng “nhái”, hóa đơn sẽ là bằng chứng ngoại phạm cho người mua (tránh trường hợp bị quy tội tiêu thụ hàng giả).

Mua đâu bán đó

Với những người có ý định mua để sau này bán lại, ngoài lưu trữ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc vàng nên mang ra ngay chính cửa hàng vàng đã mua để bán lại. Bởi có một số nơi không mua lại những sản phẩm không phải do họ chế tác hoặc khách hàng sẽ bị tính thêm phí thẩm định tuổi vàng…

-->> Cúng ngày vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng như thế nào?

Bình luận