5 điều cần nhớ khi đắp mặt nạ

Ánh Dương  - Thứ sáu, 16/11/2018, 08:00 AM

Trời hanh khô, đắp mặt nạ dưỡng da là phương pháp cung cấp và giữ ẩm tốt nhất cho da mặt.

Mặt nạ là sản phẩm bổ sung dưỡng chất hoặc điều trị tức thì cho làn da, nếu sử dụng nó thường xuyên, đúng cách và đúng liều lượng, những miếng mặt nạ sẽ mang đến điều khác biệt. Trước khi đắp mặt nạ cần lưu ý 5 điều sau đây:

Rửa mặt sạch trước khi đắp mặt

Bạn cần tẩy trang và rửa mặt để làm sạch các lỗ chân lông trên da và loại bỏ đi những bụi bẩn, dầu thừa. Khi rửa mặt tốt nhất bạn nên sử dụng nước ấm để làm sạch da hoặc dùng khăn ấm lau mặt.

Không nên đắp mặt nạ hàng ngày

Chăm sóc da thường xuyên là tốt, tuy nhiên việc sử dụng mặt nạ để dưỡng da mỗi ngày lại không được khuyến khích bởi đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm đi mất lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da bạn rất dễ tổn thương.

photo-1-15327588580991621986368

Chỉ nên đắp mặt nạ từ 15- 20 phút

Thời gian tiêu chuẩn dành cho việc đắp mặt nạ sẽ kéo dài từ 15 – 20 phút/lần tùy vào độ lỏng, đặc của mỗi loại mặt nạ, trừ mặt nạ ngủ có thời gian sử dụng qua đêm. Nếu để mặt nạ lưu lại quá lâu trên da sẽ xảy ra hiện tượng mao dẫn. Mặt nạ sẽ trở nên khô căng và khi ấy, chúng hút ngược lại độ ẩm và dưỡng chất từ da để cân bằng. 

1

Đổi mặt lớp mặt nạ

Nếu như bạn có một chiếc mặt nạ giấy đắp trong vòng 20 phút thì sau 10 phút đầu , hãy tháo mặt nạ ra khỏi mặt lật ngược lại và đắp lên da trong 10 phút tiếp theo để thấm cả hai tầng dưỡng chất ở hai mặt của lớp mặt nạ.

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Các dưỡng chất có thể được hấp thụ vào da rất hạn chế , về cơ bản cách sử dụng mặt nạ cho da khoảng 10 phút , sự hấp thụ nước da đạt độ bão hòa . Vì thế, nếu bạn không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ thì sẽ có hại cho da.

->3 bước đơn giản giúp tẩy trang da mặt vừa tiết kiệm lại đúng cách

 Xem thêm: Thánh make-up Pony hướng dẫn các bước skincare cho da

Bình luận