5 lời khuyên giúp người phụ nữ cân bằng công việc và cuộc sống gia đình

Dịch theo Marieclaire  - Thứ tư, 01/05/2019, 06:51 AM
Khi bạn đã làm mẹ thì việc quản lý cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn thường phải học cách trở nên đa nhiệm hơn trước.

Phụ nữ cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình

Dậy sớm hơn con

Sona có ba người con và làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Cô đã thực hiện một phương pháp rất có lợi: “Bốn tháng trước, tôi quyết định đặt đồng hồ báo thức và dậy sớm hơn các con tôi. Trung bình, chúng thức dậy vào 7 giờ 15 sáng, tôi thức dậy lúc 6h sáng. Tôi rất thích khoảng thời gian yên tĩnh này khi tôi có thể hoàn thành công việc cá nhân như tắm gội, ăn sáng, chuẩn bị đồ ăn cho con trước khi chúng thức dậy.”

Giảm bớt các công việc hàng ngày

Việc chia sẻ công bằng các công việc trong gia đình đến nay vẫn chưa phổ biến ở các cặp vợ chồng. Nadege là mẹ của hai cô con gái và làm việc trong lĩnh vực nhân sự. Cuộc sống hàng ngày của cô bị đảo lộn bắt đầu khi cặp song sinh ra đời.

Cô chia sẻ: “Khi đi làm về, tôi có ít thời gian dành cho 2 cô con gái vì vẫn phải lo toan việc nhà. Sau một thời gian, tôi gặp nhiều khó khăn để xử lý tất cả mọi thứ. Vì vậy, tôi thuê một người quản gia 2 giờ mỗi tuần, điều đó làm giảm bớt công việc hàng ngày của tôi. Mặc dù khiến tôi mất 70 euro mỗi tháng những tôi không thể không thuê quản gia.”

phu-nu-gia-dinh

Phụ nữ cần thay đổi đểcân bằng cuộc sống và gia đình

Cân bằng thời gian chăm sóc con với người chồng

“Chồng tôi làm việc tại một vị trí trách nhiệm cao, từ lâu tôi phải đảm nhiệm những công việc của cuộc sống hàng ngày. Sau đó, công việc của tôi phát triển và không thể đảm đương việc nhà như trước” Jean – chuyên gia tư vấn máy tính và là mẹ của cậu con trai 4 tuổi. “Sau một cuộc thảo luận với chồng, chúng tôi quyết định anh ấy sẽ đưa con đi học mỗi sáng, tôi sẽ chăm sóc con buổi tối. Nhờ vậy, tôi có thể làm việc hiệu quả hơn.”

Không mang việc cơ quan về nhà

Olivia – một luật sư trẻ tâm sự: “Có những lúc bạn phải biết cách đặt ra giới hạn. Tôi yêu công việc của mình nhưng không thể nào hy sinh tất cả vì nó. Từ khi có con, tôi quyết định không mang công việc về nhà, những việc khẩn cấp tôi sẽ giải quyết ngay khi đi làm vào ngày hôm sau. Nếu tôi không thể hoàn thành mọi thứ, tôi sẽ dành cho mình một vài buổi làm việc vào cuối tuần nhưng tôi sẽ không bao giờ làm việc trước mặt con gái tôi.”

Lên kế hoạch công việc từ ngày hôm trước

Patricia là một y tá, mẹ của bốn đứa trẻ. Đối với cô, lên kế hoạch là chìa khóa quan trọng trong cuộc sống gia đình. “Tôi có một lịch trình treo trong bếp và những thành viên trong gia đình sẽ lưu ý thực hiện các hoạt động đã đề ra. Tôi thường chuẩn bị bữa sáng từ tối hôm trước vì mỗi phút giây buổi sáng trước giờ đi làm đều rất giá trị.”

=> 4 cách giải nhiệt giúp cơ thể tránh mệt mỏi do oi bức ngày hè

Xem thêm video: Cách làm đậu hũ trưng thơm ngon

Bình luận