5 lý do tình yêu không bao giờ chết

T. Linh (Theo Lifehack)  - Thứ ba, 21/07/2020, 06:00 AM
Trải qua một mối quan hệ thất bại khiến đau lòng và chán nản. Nhưng hãy nhớ rằng thời gian sẽ chữa lành tất cả. Chỉ vì một tình yêu đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu đã hết với bạn.

Tìm kiếm tình yêu là một cuộc phiêu lưu thú vị. Bạn được gặp gỡ những người mới, cùng hẹn hò để mục cuối cùng là tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời.

Nhưng đôi khi, dường như duyên chưa tới, khiến bạn mệt mỏi trong những cuộc hẹn hò chẳng đi đến đâu, bạn dần mất niềm tin vào 2 chữ “tình yêu”.

Để có được mối quan hệ tuyệt vời, bạn phải sẵn sàng và thực sự nỗ lực vì “yêu là không ai muốn bỏ đi”.

Tình yêu dạy bạn những bài học quý giá

Trải qua một mối quan hệ thất bại khiến đau lòng và chán nản. Nhưng hãy nhớ rằng thời gian sẽ chữa lành tất cả. Chỉ vì một tình yêu đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu đã hết với bạn.

niem tin vao tinh yeu Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Thay vì xem các mối quan hệ thất bại của bạn là lãng phí thời gian, hãy lập danh sách mọi thứ bạn học được từ mối quan hệ đó. Bạn sẽ học được rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ, và cũng có lẽ sẽ học được những gì bạn không muốn, không chấp nhận được trong các mối quan hệ tương lai.

Bạn có thời gian để trưởng thành

Những năm độc thân của bạn là khoảng thời gian bạn học hỏi và tìm kiếm câu trả lời “Tôi là ai”. Từ đó bạn dần trưởng thành.

Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là kết hôn , tại sao không sử dụng thời gian này để phát triển các kỹ năng sẽ làm cho bạn trở thành một người chồng hoặc người vợ tuyệt vời?

Ví dụ:

Bạn có thể nấu ăn không?

Bạn có công việc không?

Bạn có thể xử lý tài chính tốt không?

Bạn có nhà riêng không?

Bạn có kiên nhẫn không?

Bạn có biết làm thế nào để thể hiện cảm xúc của bạn?

Những điều này tốt hơn là từ bỏ tình yêu. Bây giờ là thời gian để bạn khám phá bản thân và tìm ra người bạn muốn cho chính bạn, bạn bè, gia đình và đối tác tương lai của bạn.

Bây giờ là thời gian dành cho bạn

Không có thời gian nào tốt hơn là tận hưởng một chút ích kỷ với những mưu cầu, năng lượng và sự tập trung của bạn hơn là khi bạn còn độc thân. Bây giờ là thời gian để bạn có những bước tiến trong sự nghiệp, đi du lịch và tập trung vào cuộc sống chính mình.

niem tin vao tinh yeu Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Tất nhiên, bạn vẫn có thể làm những điều này khi bạn đang trong một mối quan hệ, nhưng tình yêu có khả năng hạn chế tự do đó.

Tình bạn cũng rất quan trọng. Đây là những người đã hỗ trợ bạn thông qua mọi quyết định tốt và xấu bạn từng đưa ra. Họ cho bạn bờ vai để khóc khi mối quan hệ của bạn kết thúcc.

Sử dụng thời gian này như một cái cớ để tập trung vào bản thân. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần và sự phát triển cá nhân, mà sự tự tin của bạn vào bản thân cũng sẽ vô cùng hấp dẫn đối tác tương lai.

Bạn xứng đáng được chủ động hơn

Nếu bạn muốn tìm kiếm tình yêu thực sự, bạn phải sẵn sàng gắn bó với người hoàn hảo của mình thay vì được sắp đặt bởi người khác! Khi bạn chờ đợi để tìm người hoàn hảo cho bạn, bạn đảm bảo rằng tính cách của bạn sẽ hoàn thiện.

Mục đích của tìm kiếm tình yêu thực sự là gì?

Dành thời gian chất lượng với nhau

Học nghệ thuật giao tiếp

Chia sẻ những mục tiêu và niềm tin tương tự

Tìm kiếm tình yêu thực sự cũng là tìm kiếm một người mà bạn thu hút, người khiến bạn cười và tôn trọng bạn.

Nếu bạn chưa tìm thấy điều đó, thì tại sao lại ngồi yên 1 chỗ? Bạn xứng đáng với mối quan hệ tốt nhất có thể, vì vậy đừng từ bỏ tình yêu. Nếu phải chờ thêm một thời gian nữa để tìm ai đó phù hợp với bạn, tại sao bạn không chờ đợi?

Bạn chỉ mất đi 1 người mà thôi

Tôi nhớ có lần tôi nói với mẹ rằng tôi rất cô đơn. Mẹ chỉ bảo: “Con chỉ mất đi 1 người mà thôi”.

Cuộc hẹn của bạn vào thứ Sáu tuần trước, và bạn sẽ không bao giờ gặp lại anh chàng đó nữa, nhưng bạn biết gì không?

Người tiếp theo có thể là người bạn đang tìm kiếm. Cuộc hẹn tiếp theo với người mới có thể mang lại cho bạn những cảm giác mà bạn chưa từng trải qua với bất cứ ai trước đó.

niem tin vao tinh yeu Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Bạn có thể gặp tình yêu của mình trong một tuần và ở bên họ đến hết cuộc đời. Nếu điều đó xảy ra, bạn có muốn nhìn lại khoảng thời gian khi bạn độc thân và nhớ rằng bạn đã hạnh phúc không?

Những năm độc thân của bạn có thể là một cú hích trên radar so với những năm bạn sẽ chia sẻ với chồng hoặc vợ. Vì vậy, hãy tận hưởng nó. Đừng từ bỏ tình yêu, bạn chỉ mất đi một người để chờ đón một người phù hợp hơn xuất hiện mà thôi.

 -> Thế nào được gọi là "người yêu"?

Bình luận